Phát hiện thêm 2 vợ chồng nghi nhiễm COVID-19 qua khám sàng lọc ở bệnh viện

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - TPHCM ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi nhiễm COVID -19 vào tối 26/5 là 2 vợ chồng sinh hoạt chung tại Giáo phái truyền giáo Phục hưng tại quận Gò Vấp.

Lãnh đạo Sở Y tế chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm khẩn trong đêm ở tòa nhà nơi bệnh nhân nghi nhiễm ngụ Hóc Môn là việc. Ảnh: VOV

Lãnh đạo Sở Y tế chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm khẩn trong đêm ở tòa nhà nơi bệnh nhân nghi nhiễm ngụ Hóc Môn là việc. Ảnh: VOV

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, 2 bệnh nhân cư trú tại phường Thạnh Lộc Quận 12 cũng đi khám tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định vào ngày 26/5 do có triệu chứng viêm hô hấp. Bệnh nhân đã được phân loại khám sàng lọc và được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm là dương tính với SARS-CoV-2; hiện ngành y tế đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định.

2 người này cùng sinh hoạt giáo phái chung với người phụ nữ 38 tuổi trú tại huyện Hóc Môn được phát hiện dương tính tối 26/5. Như vậy, trong buổi tối 26/5, TPHCM phát hiện 3 ca nghi nhiễm, sinh hoạt chung trong một giáo phái truyền đạo.

Theo điều tra dịch tễ ban đầu nhóm, sinh hoạt tại giáo phái truyền giáo Phục hưng ở quận Gò Vấp có 24 người, trong đó 3 người đi khám bệnh tại bệnh viện thì được phát hiện nghi nhiễm. Sau khi nhận được thông tin, các quận huyện có người sinh hoạt trong giáo phái này đã kích hoạt đội đáp ứng nhanh tiến hành điều tra. Người tiếp xúc gần nơi ở, nơi làm việc được thực hiện truy vết nhanh, chuyển cách ly và lấy mẫu xét nghiệm khẩn.

Tính từ ngày 20/5 đến nay, TPHCM phát hiện hai chuỗi lây nhiễm cộng đồng. Chuỗi lây nhiễm tại quán bán bánh canh O Thanh ở Quận 3 đã phát hiện 5 ca Covid-19. Chuỗi khác gồm hai đồng nghiệp là BN4514 ở Thủ Đức và BN458, ngụ Quận 7, được ghi nhận ngày 18/5. Kết quả giải trình tự gene virus ghi nhận chuỗi lây nhiễm Quận 3 mang biến chủng Anh B.1.1.7 còn chuỗi 2 người đồng nghiệp có biến chủng từ Ấn Độ./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hiểm họa từ những luồng “virus tin giả” trên mạng xã hội

Hiểm họa từ những luồng “virus tin giả” trên mạng xã hội

(PLVN) -  Dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng cơ bản đang được kiểm soát. Bên cạnh đó, người dân còn đang phải chống chọi với “virus tin giả” đang tràn lan trên các trang mạng xã hội, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Đọc thêm