Phát hiện thêm một hài cốt liệt sỹ cùng nhiều di vật tại Quảng Bình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Địa bàn đơn vị tìm thấy hài cốt liệt sỹ trước đây là khu nghĩa trang dã chiến an táng các liệt sỹ là bộ đội và thanh niên xung phong hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ.

Cán bộ, nhân viên Đội 589 tiến hành cất bốc hài cốt liệt sỹ và lập hồ sơ xác nhận.

Cán bộ, nhân viên Đội 589 tiến hành cất bốc hài cốt liệt sỹ và lập hồ sơ xác nhận.

Ngày 25/11, Đội 589 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa phát hiện, cất bốc thêm 1 hài cốt liệt sỹ tại thôn Yên Vân, xã Hóa Tiến, huyện Minh Hóa (Quảng Bình).

Hài cốt được các cán bộ, nhân viên Đội 589 phát hiện vào ngày 24/11. Thời điểm phát hiện và cất bốc, hài cốt này gần như còn nguyên hiện trạng cùng nhiều di vật như: 22 cúc áo bộ đội, 1 đầu dây thắt lưng, 1 mảnh bom, 6 chiếc đinh.

Trước đó, vào ngày 16/11, cũng tại khu vực thôn Yên Vân, các cán bộ Đội 589 cũng đã phát hiện và cất bốc một hài cốt liệt sỹ chưa rõ tên tuổi cùng nhiều di vật kèm theo.

Sau khi hoàn tất các bước tìm kiếm, quy tập, hài cốt liệt sỹ đã được di chuyển về đơn vị chờ ngày bàn giao, an táng theo đúng quy định.

Theo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình cho biết, địa bàn đơn vị tìm thấy hài cốt liệt sỹ trước đây là khu nghĩa trang dã chiến an táng các liệt sỹ là bộ đội và thanh niên xung phong hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ.

Sau hòa bình, phần lớn các liệt sỹ đã được đơn vị quy tập nhưng do khu vực này trước đây đã từng bị bom Mỹ đánh phá ác liệt nên mộ chí có thể bị sai lệch so với sơ đồ, chính vì vậy mà quá trình quy tập vẫn tồn sót.

Từ đầu mùa quy tập (tháng 5/2021) đến nay, Đội 589 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình trong nước đã tìm kiếm, quy tập được 6 hài cốt liệt sỹ tại các địa bàn các huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa và Bố Trạch.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm