Phạt hơn 100 người tham dự sự kiện bất chấp quy định phòng dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tổ chức và 120 cá nhân liên quan đến sự kiện tụ tập đông người bất chấp quy định phòng, chống dịch đã bị xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 321 triệu đồng.

Hơn 100 người tham gia sự kiện bất chấp quy định phòng dịch.

Hơn 100 người tham gia sự kiện bất chấp quy định phòng dịch.

Tối 4/7, UBND TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước và UBND phường Tân Phú đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tổ chức và 120 cá nhân liên quan đến sự kiện tụ tập hơn 100 người tại nhà hàng Hương Phù Sa, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài, với tổng số tiền 321 triệu đồng.

Trong đó, phạt 108 cá nhân về hành vi không tuân thủ quy định “không tập trung đông người để phòng chống dịch COVID– 19” với mức phạt 2 triệu đồng/người.

Trước đó, sáng 4/7 khi cơ quan chức năng nhận được tin báo về sự việc trên, lãnh đạo UBND TP Đồng Xoài đã phối hợp với UBND phường Tân Phú nhanh chóng đến hiện trường phong toả toàn bộ nhà hàng.

Lúc này, trong nhà hàng Hoàng Phù Sa đang diễn ra sự kiện với sự tham dự hơn 100 người tại lầu 1. Qua quá trình kiểm tra, hầu hết những người tham sự sự kiện trên đều có hộ khẩu tại tỉnh Bình Phước, số còn lại ở các tỉnh lân cận như TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh.

Trước sự việc trên, UBND TP Đồng Xoài tiếp tục kêu gọi, tuyên truyền người dân nâng cao ý thức, chủ động trong công tác phòng, chống dịch. Nếu phát hiện có trường hợp vi phạm phải kịp thời thông báo cho cơ quan chức năng để xử lý nghiêm theo quy định.

Cùng chuyên mục
Hơn 1.500 mũi vaccine ngừa COVID-19 được tiêm cho công nhân Công ty Tân Đệ.

Xe tiêm vaccine lưu động đẩy nhanh tiến độ 'phủ' vaccine

(PLVN) - Cùng với các điểm tiêm cố định, tỉnh Thái Bình đang triển khai thêm hình thức tiêm vaccine phòng COVID-19 bằng xe ô tô chuyên dụng lưu động. Hình thức này tạo nhiều thuận lợi cho nhân dân, đồng thời góp phần đẩy nhanh tiến độ tiêm, tăng mức độ bao phủ vaccine trên địa bàn.

Đọc thêm