Phạt tới 3 triệu đồng trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bắt đầu từ ngày 5/5, Công an TP Thanh Hóa đã ra quân kiểm tra, xử lý hàng trăm trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền xử phạt trên 100 triệu đồng.

Công an TP Thanh Hoá tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Công an TP Thanh Hoá tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19, Công an TP Thanh Hóa đã tham mưu cho Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa thành lập đoàn kiểm tra, xử phạt nghiêm hành vi không đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Từ ngày 5/5, Công an TP Thanh Hóa đã ra quân kiểm tra, xử lý hàng trăm trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền xử phạt trên 100 triệu đồng.

Chỉ trong 1 giờ tại ngã tư Bưu điện, phường Điện Biên, Công an TP Thanh Hóa và ngành y tế đã phát hiện, lập biên bản xử phạt 13 trường hợp không đeo khẩu trang. Mức phạt cao nhất là 3 triệu đồng/người.

Trước khi tiến hành xử phạt, nhiều ngày nay các cơ quan chức năng trên địa bàn TP Thanh Hóa đã ra quân tuyên truyền cho người dân hiểu được những tác hại của dịch bệnh COVID-19, cũng như tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang khi ra ngoài cũng như các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19 … Thế nhưng, bên cạnh nhiều người tuân thủ việc đeo khẩu trang nơi công cộng, vẫn còn đó nhiều người không đeo và tìm cách đối phó khi lực lượng chức năng tiếp cận.

Công an TP Thanh Hóa đã và đang tiếp tục tuần tra lưu động kết hợp với tuần tra khép kín trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhất là việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm