Phó Thủ tướng Lê Văn Thành kiểm tra công tác luân chuyển hàng hóa và phòng chống dịch tại Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành biểu dương những nỗ lực của Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn trong việc triển khai, thực hiện công tác phòng chống dịch, tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần duy trì chuỗi cung ứng trong tâm dịch.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành kiểm tra công tác luân chuyển hàng hóa và phòng chống dịch tại Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn

Chiều 25/8, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đến kiểm tra công tác luân chuyển hàng hóa và phòng chống dịch tại Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn. Cùng tham gia với đoàn công tác có đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Quốc Phòng, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công thương, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Sau khi kiểm tra thực tế hoạt động làm hàng, Trung tâm điều hành sản xuất cảng Tân cảng Cát Lái, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành và đoàn công tác có buổi làm việc với lãnh đạo Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành kiểm tra công tác luân chuyển hàng hóa và phòng chống dịch tại Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn ảnh 1

Đại tá Ngô Minh Thuấn giới thiệu với Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về hoạt động làm hàng tại cảng Tân cảng Cát Lái.

Đại tá Ngô Minh Thuấn, Tổng Giám đốc Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn báo cáo tóm tắt với đoàn công tác kết quả sản xuất kinh doanh, phòng chống dịch 6 tháng đầu năm 2021. Tân cảng Sài Gònđã chủ động xây dựng và tổ chức thực hiện các kịch bản theo từng phương án sản xuất, phát huy hiệu quả ứng dụng công nghệ trong sản xuất, duy trì hội họp, làm việc online, trực tuyến. Vì vậy hoạt động sản xuất kinh doanh trong toàn hệ thống được duy trì thông suốt, không có hiện tượng tắc nghẽn. Sản lượng hàng hóa 6 tháng đầu năm 2021 tăng 12,7%.

Tổng công ty duy trì nghiêm các quy định phòng, chống dịch. 100% người lao động của Tổng Công ty, đơn vị vệ tinh, hãng tàu và các cơ quan nhà nước làm việc trong hệ thống của Tổng Công ty tại Hồ Chí Minh được tiêm vaccine; tổ chức test nhanh, xét nghiệm theo tần suất 01 lần/tuần cho 100% cán bộ, công nhân viên, người lao động tại khu vực TP Hồ Chí Minh.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành kiểm tra công tác luân chuyển hàng hóa và phòng chống dịch tại Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn ảnh 2

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành kiểm tra Trung tâm điều hành sản xuất của cảng Tân cảng Cát Lái.

Triển khai mô hình 3 tại chỗ cho hơn 3.000 người lao động đảm bảo quân số cho sản xuất; đảm bảo kịp thời các chế độ chấm công, trả lương, thưởng cho người lao động trong hệ thống cũng như bổ sung các chế độ thưởng nóng cho công nhân xếp dỡ, giúp ổn định tâm lý, an tâm, phấn khởi tham gia dây chuyền sản xuất tại các cơ sở dịch vụ. Tổng Công ty đã ủng hộ về kinh phí và vật chất cho các địa phương, đơn vị quân đội, cơ quan nhà nước trên các địa bàn đứng chân địa phương hơn 7 tỷ đồng.

Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn kiến nghị Chính phủ quan tâm, chỉ đạo các cơ quan liên quan, các Bộ, ban, ngành và địa phương thực thi đồng bộ các giải pháp giúp các doanh nghiệp vừa phòng chống dịch, vừa duy trì sản xuất, tái sản xuất như tiêm vaccine, xét nghiệm cho người lao động, đơn giản và đồng bộ hóa các thủ tục trong lưu thông hàng hóa, đề xuất xây dựng một ứng dụng dùng chung giữa Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế, Bộ Công an khi quản lý, giám sát các phương tiện vận tải.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành kiểm tra công tác luân chuyển hàng hóa và phòng chống dịch tại Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn ảnh 3

Quang cảnh buổi làm việc.

Tân cảng Sài Gòn cũng đề nghị Chính phủ, các bộ ngành Trung ương và địa phương quan tâm, tạo điều kiện để Tân Cảng Sài Gòn được tiếp nhận, hợp tác đầu tư các cảng nước sâu tại Cái Mép - Bà Rịa Vũng Tàu và cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng để phục vụ cả 2 nhiệm vụ Kinh tế - Quốc phòng, nâng cao tiềm lực các khu vực phòng thủ chiến lược quốc gia…

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành biểu dương những nỗ lực của Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn trong việc triển khai, thực hiện công tác phòng chống dịch cũng như động viên cán bộ, công nhân viên, người lao động của Tổng công ty cùng chung tay để ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần duy trì chuỗi cung ứng trong tâm dịch.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nhấn mạnh, Tân cảng Sài Gòn là doanh nghiệp đi đầu trong đổi mới công nghệ, thiết bị quản lý. “Tôi rất ấn tượng với Tân cảng Sài Gòn, là doanh nhà nước, doanh nghiệp quân đội có truyền thống Anh hùng Lao động, có uy tín, có thương hiệu lớn trong nước và quôc tế, khẳng định Tân cảng đã thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, vừa bảo đảm phòng, chống dịch bệnh, an toàn, vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh thông suốt”.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ghi nhận các kiến nghị của Tân cảng Sài Gòn và giao cho các cơ quan chức năng tổng hợp, báo cáo, đề xuất với Chính phủ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm