Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại cụm Cảng Tân cảng Cái Mép

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 25/7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID - 19 tại Cụm cảng Tân cảng Cái Mép (Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Tham gia đoàn công tác có ông Nguyễn Viết Thanh, Bí thư tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đại diện Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn báo cáo với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về công tác phối hợp đảm bảo an toàn phòng chống dịch, duy trì hoạt động sản xuất hiệu quả. Trong đó cụm cảng đã chủ động áp dụng giải pháp 3 tại chỗ và một cung đường hai điểm đến, duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, thông suốt, cảng đã bố trí khu vực sinh hoạt, làm việc độc lập giữa các bộ phận.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại cụm Cảng Tân cảng Cái Mép ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cảng Quốc tế Tân cảng Cái Mép

Đơn vị thực hiện giãn cách các nhóm công việc thường xuyên tiếp xúc với khách hàng như thương vụ, thu ngân, ký sơ đồ tàu, đồng thời tận dụng tối đa công nghệ triển khai công việc. Chấp hành nghiêm quy định 5K, kiểm soát từ xa, duy trì 3 ngày test nhanh phòng COVID-19/lần. Cán bộ, công nhân viên, người lao động cam kết thực hiện nghiêm các quy định.

Cụm cảng đã thành lập các ban chỉ đạo, kiểm tra, truy vết và phối hợp với y tế địa phương để xử lý các tình huống. Đồng thời Tân cảng Sài Gòn kiến nghị với Phó Thủ tướng và địa phương hỗ trợ, tạo điều kiện, ưu tiên cho người lao động của cụm cảng được tiêm vaccine với tỉ lệ cao nhất.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại cụm Cảng Tân cảng Cái Mép ảnh 2

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo công tác phòng, chóng dịch tại cụm cảng Tân cảng Cái Mép.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá, biểu dương những nỗ lực của Cụm cảng Tân Cảng - Cái Mép trong việc triển khai, thực hiện công tác phòng chống dịch cũng như động viên cán bộ, công nhân viên, người lao động cụm cảng chung tay ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần duy trì chuỗi cung ứng trong tâm dịch.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, hệ thống cảng biển được xác định là của ngõ giao thương để phát triển đất nước, khi có nguồn vaccine sẽ ưu tiên cho lực lượng tuyến đầu và các lực lượng của cảng.

Chuyến thăm, làm việc tại cụm cảng Tân cảng Cái Mép của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng, nhà nước, Chính phủ và cả hệ thống chính trị quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh đồng thời duy trì các hoạt động sản xuất, phát triển kinh tế đất nước.

Cùng chuyên mục
Sở Du lịch tỉnh và Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài ký kết thỏa thuận hợp tác.

Thừa Thiên - Huế lên kế hoạch phục hồi ngành du lịch

(PLVN) -  Để có thể phát triển và đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, Thừa Thiên - Huế đang có sự chuẩn bị cụ thể để triển khai các bước phục hồi ngành “công nghiệp không khói”.

Đọc thêm