Phong tỏa một xã ở TP Nha Trang do ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tăng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tính đến 15 giờ 00, ngày 27/7, xã Vĩnh Lương (TP Nha Trang) ghi nhận hơn 20 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, do đó UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị TP Nha Trang thực hiện phong tỏa toàn bộ xã này kể từ 00 giờ 00 phút ngày 28/7.

Phong tỏa toàn bộ xã Vĩnh Lương (TP Nha Trang) sau khi phát hiện 20 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Phong tỏa toàn bộ xã Vĩnh Lương (TP Nha Trang) sau khi phát hiện 20 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên địa bàn, UBND tỉnh đề nghị TP Nha Trang siết chặt quản lý, thực hiện nghiêm túc giãn cách trong khu phong tỏa; bố trí lực lượng túc trực tuần tra, kiểm soát, không để người dân ra đường khi không cần thiết; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Đối với xã Vĩnh Lương, thực hiện phong tỏa kể từ 00 giờ 00 phút, ngày 28/7 để triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch; tập trung ưu tiên hàng đầu việc áp dụng các biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt trong triển khai truy vết, khoanh vùng, khống chế dịch tại khu vực này, tuyệt đối không để dịch lây sang các khu vực, địa bàn khác.

Phong tỏa một xã ở TP Nha Trang do ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tăng ảnh 1

TP Nha Trang (Khánh Hòa) liên tiếp phát hiện nhiều ca F0 trong cộng đồng.

UBND TP Nha Trang phải có trách nhiệm cung cấp lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cho người dân tại khu vực xã Vĩnh Lương. Tập trung toàn bộ nhân lực, vật lực triển khai lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cộng đồng trên toàn TP Nha Trang.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, từ 12 giờ đến 16 giờ hôm nay (27/7), toàn tỉnh ghi nhận thêm 86 ca dương tính với SARS-CoV-2 với 23 trường hợp ghi nhận trong cộng đồng, trong đó xã Vĩnh Lương có 13 ca.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân

Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân

(PLVN) -  Nhiều địa phương ở TP Cần Thơ đã triển khai thực hiện mô hình “Trạm y tế lưu động” để hỗ trợ, “tiếp sức” cho các trạm y tế cố định trong việc chăm sóc và đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân. Bên cạnh đó, mô hình này còn hỗ trợ đắc lực trong công tác quản lý các trường hợp nghi nhiễm, các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương.

Đọc thêm