Phong tỏa tạm thời chợ dân sinh sau khi phát hiện ca nhiễm SARS-CoV-2 là tiểu thương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, từ 0 giờ ngày 1/8 đã tiến hành lập chốt kiểm soát trên các tuyến đường ra, vào khu vực chợ dân sinh Phùng Khoang ngay sau khi có quyết định phong tỏa tạm thời khu vực này, do trước đó (ngày 31/7) ghi nhận một trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 là tiểu thương hoạt động tại chợ.

Các tiểu thương chờ lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: TTXVN

Các tiểu thương chờ lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: TTXVN

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận Nam Từ Liêm, từ ngày 24/7, thực hiện giãn cách theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, chợ Phùng Khoang có khoảng 500 người bán hàng, chia làm 2 khu.

Qua điều tra sơ bộ, lực lượng chức năng xác định có 10 người xung quanh bệnh nhân và thường có tiếp xúc với bệnh nhân là F1 (toàn bộ 10 người này ở các địa phương khác ngoài quận Nam Từ Liêm) và khoảng 300 người liên quan là tiểu thương bán hàng tại chợ.

Hiện tại, lực lượng chức năng của phường Trung Văn đã thông báo cho toàn bộ tiểu thương tại chợ Phùng Khoang tạm thời dừng kinh doanh. Phường cũng thông báo cho 10 người tiếp xúc gần với bệnh nhân thực hiện khai báo y tế tại nơi sinh sống để được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định.

Thông báo cho các quận, huyện có F1 để điều tra, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định; thông báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội để chuyển thông tin tới Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên về 2 trường hợp F1; thông báo cho những người đi chợ Phùng Khoang từ ngày 24/7 đến nay khai báo y tế tại nơi sinh sống, tự theo dõi sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Cũng trong ngày, nhân viên y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã hướng dẫn kê khai giấy xét nghiệm, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm