Phong toả, test nhanh 500 tiểu thương Chợ đầu mối Nông sản TP Quảng Ngãi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Test nhanh tại chốt kiểm tra y tế Dốc Sỏi, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), đơn vị chức năng phát hiện 2 người dương tính với virus SARS-CoV-2. Một trong hai người này liên quan đến Chợ đầu mối Nông sản TP Quảng Ngãi (phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi).

Nhân viên y tế đang lấy mẫu test nhanh toàn bộ cho 500 tiểu thương đang buôn bán tại chợ đầu mối Nông sản TP Quảng Ngãi.

Nhân viên y tế đang lấy mẫu test nhanh toàn bộ cho 500 tiểu thương đang buôn bán tại chợ đầu mối Nông sản TP Quảng Ngãi.

Chợ đầu mối Nông sản TP Quảng Ngãi đã được phong tỏa vào 6h hôm nay, 6/7. Nhân viên y tế đang lấy mẫu test nhanh toàn bộ 500 tiểu thương buôn bán tại chợ đầu mối và khoảng 300 người mua hàng tại chợ.

Phong toả, test nhanh 500 tiểu thương Chợ đầu mối Nông sản TP Quảng Ngãi ảnh 1

Chợ đầu mối Nông sản TP Quảng Ngãi phong tỏa vào 6h hôm nay, 6/7.

Trước đó, 0h15 ngày 6/7, tại chốt kiểm tra y tế Dốc Sỏi, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), lực lượng chức năng test nhanh, phát hiện tài xế N.T.H (33 tuổi, trú xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành tỉnh Quảng Nam) dương tính với virus SARS-CoV-2. Tài xế này điều khiển xe tải mang BKS 92C-120.96 chở vợ là B.T.K.T (30 tuổi), trên đường vào chợ đầu mối tỉnh Quảng Ngãi lấy nông sản rau, củ, quả.

Video nhân viên y tế lấy mẫu test nhanh toàn bộ tiểu thương buôn bán tại chợ đầu mối Nông sản TP Quảng Ngãi.

Còn tài xế N.A.S (38 tuổi, trú thị trấn Phong Châu, huyện Phú Ninh) điều khiển xe mang BKS 19H -00403 và người đi theo xe là L.H.V (17 tuổi, trú ở xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao, cùng tỉnh Phú Thọ) chở hàng từ Phú Thọ vào Quảng Ngãi giao hàng. Qua test nhanh, tài xế N.A.S âm tính còn người đi cùng L.H.V thì dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sáng 6/7, ngành chức năng Quảng Ngãi đã đưa 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 qua phương pháp test nhanh nói trên đi điều trị tại Bệnh viện Điều trị bệnh nhân COVID-19.

Phong toả, test nhanh 500 tiểu thương Chợ đầu mối Nông sản TP Quảng Ngãi ảnh 2

Hơn 20 người của đại lý kinh doanh nước giải khát trên đường Hoàng Hoa Thám, thành phố Quảng Ngãi được lấy mẫu test nhanh SARS- COV-2.

Sáng nay, CDC tỉnh Quảng Ngãi cũng đã cử nhân viên y tế đến test nhanh cho toàn bộ người ở đại lý nhập hàng từ tài xế này. Hơn 20 người của đại lí kinh doanh nước giải khát trên đường Hoàng Hoa Thám, thành phố Quảng Ngãi đã được test nhanh SARS- COV-2. Lực lượng Công an, y tế của phường Quảng Phú cũng đã sẵn sàng phương án để phong toả, phun thuốc tiêu độc địa điểm này nếu phát hiện có mẫu dương tính.

Phong toả, test nhanh 500 tiểu thương Chợ đầu mối Nông sản TP Quảng Ngãi ảnh 3

Ngành y tế phun thuốc tiêu độc khử trùng tại Chợ đầu mối Nông sản TP Quảng Ngãi.

Theo khai báo y tế của tài xế người Phú Thọ, đây là chuyến hàng đầu tiên anh chở vào thành phố Quảng Ngãi để giao hàng nên giữa nhà xe Phú Thọ và đầu mối nhận hàng chưa tiếp xúc trực tiếp, chỉ liên lạc qua điện thoại. Tuy nhiên, CDC tỉnh Quảng Ngãi vẫn test nhanh toàn bộ người ở đại lý nhập hàng từ tài xế này.

Phong toả, test nhanh 500 tiểu thương Chợ đầu mối Nông sản TP Quảng Ngãi ảnh 4

Tạm thời đóng các cửa hàng bán những mặt hàng không thiết yếu tại Chợ trung tâm TP Quảng Ngãi trong 3 ngày, kể từ 0h ngày 5/7.

Sau khi trên địa bàn TP Quảng Ngãi xuất hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, Ban Quản lý chợ trung tâm Quảng Ngãi đã ra quyết định tạm thời đóng cửa khu vực chợ trung tâm chuyên bán các mặt hàng không thiết yếu trong 3 ngày, kể từ 0h ngày 5/7 để tiêu độc, khử khuẩn, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và tiểu thương. Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận 119 ca mắc COVID-19.

Cùng chuyên mục
Diệu Huyền được Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế tuyên dương “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu”

Lòng yêu nghề của một nữ cán bộ trẻ ngành điện Thừa Thiên Huế

(PLVN) - Những người làm báo ở Huế, khi gặp nữ “phóng viên” không chuyên của ngành điện Đặng Thị Diệu Huyền (30 tuổi) đa phần đều cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện. Còn cơ quan nhận xét Diệu Huyền là người tận tuỵ, trách nhiệm và có ngọn lửa nhiệt huyết, yêu nghề của tuổi trẻ.

Đọc thêm