Phong tỏa toàn bộ chợ Long Biên vì ca F0 đến giao hàng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND phường Phúc Xá, quận Ba Đình quyết định phong tỏa toàn bộ chợ Long Biên từ 12h ngày 3/8 cho đến khi có thông báo mới. 

Phong tỏa chợ Long Biên từ 12h ngày 3/8. Ảnh: Mỵ Châu

Phong tỏa chợ Long Biên từ 12h ngày 3/8. Ảnh: Mỵ Châu

Chia sẻ với báo chí, ông ông Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết, Ban chỉ đạo COVID-19 tại quận Ba Đình đã giao UBND phường Phúc Xá ban hành quyết định phong toả chợ Long Biên từ 12h ngày 3/8 do liên quan đến bệnh nhân F0 là N. Q. T (SN 1994, tạm trú ngõ 187 Hồng Hà) đến giao hàng cho tiểu thương tại đây.

Bệnh nhân cho kết quả dương tính với COVID-19 vào sáng 3/8.

UBND phường Phúc Xá đã lấy mẫu xét nghiệm 150 người tại chợ; các hộ khác cũng đã được thông báo về việc khai báo y tế. Trung tâm y tế quận Ba Đình cũng đã thông tin cho các quận, huyện khác.

Trước đó, ngày 1/8, quận Ba Đình đã phong tỏa một phần khu vực kinh doanh hải sản do liên quan đến một ca nhiễm SARS-CoV-2 có địa chỉ tại huyện Thanh Trì.

Bệnh nhân là người bán hàng tôm, cá thường xuyên lấy hàng tại chợ Tam Hiệp và Long Biên. Ngày 31/7, bệnh nhân cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, quận Ba Đình đã tiến hành khử khuẩn khu vực kinh doanh hải sản và toàn bộ chợ.

Đồng thời tổ chức lấy mẫu xét nghiệm 260 trường hợp liên quan, tất cả mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 vào sáng ngày 2/8.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Sở Du lịch tỉnh và Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài ký kết thỏa thuận hợp tác.

Thừa Thiên - Huế lên kế hoạch phục hồi ngành du lịch

(PLVN) -  Để có thể phát triển và đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, Thừa Thiên - Huế đang có sự chuẩn bị cụ thể để triển khai các bước phục hồi ngành “công nghiệp không khói”.

Đọc thêm