Phú Quốc bắt quả tang cơ sở giặt ủi xả thải không qua xử lý ra môi trường

(PLVN) - Sáng 6/3, Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật về  hành vi xả nước thải không qua xử lý ra môi trường của Công ty TNHH thương mại dịch vụ Blue Moon.

Phú Quốc bắt quả tang cơ sở giặt ủi xả thải không qua xử lý ra môi trường

Trước đó, chiều 3/3, Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) phối hớp với Lực lượng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Kiên Giang và Phòng tài nguyên môi trường huyện Phú Quốc tiến hành kiểm tra đột xuất Công ty TNHH thương mại dịch vụ Blue Moon (với ngành nghề kinh doanh giặt là, làm sạch các sản phẩm dệt và lông thú (tọa lạc tại ấp Gành Gió, xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc, Kiên Giang) thì phát hiện Công ty đang hoạt động giặt ủi nhưng không có hệ thống xử lý nước thải, nước thải sản xuất được dẫn theo đường ống được xả thải trực tiếp ra môi trường (vào phần đất của các hộ dân bên cạnh). 

Phú Quốc bắt quả tang cơ sở giặt ủi xả thải không qua xử lý ra môi trường ảnh 1
 Đoàn kiểm tra tiến hành thu mẫu nước thải có màu trắng, sủi bọt để đưa đi kiểm nghiệm chờ kết quả xử lý.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện Công ty này không có lập thủ tục hồ sơ về môi trường. Đoàn kiểm tra tiến hành thu mẫu nước thải có màu trắng, sủi bọt trước sự chứng của đại diện chủ cơ sở để tiến hành đưa đi kiểm nghiệm chờ kết quả xử lý.

Đồng thời lập biên bản yêu cầu Công ty Blue Moon chấm dứt ngay hành vi xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường; tiến hành lập hồ sơ thủ tục về môi trường và xây dựng hệ thống nước thải theo đúng quy định của pháp luật.

Phú Quốc bắt quả tang cơ sở giặt ủi xả thải không qua xử lý ra môi trường ảnh 2
Phú Quốc bắt quả tang cơ sở giặt ủi xả thải không qua xử lý ra môi trường ảnh 3
 Nước thải có màu trắng, sủi bọt do Công ty TNHH thương mại dịch vụ Blue Moon xả thải vào phần đất của các hộ dân bên cạnh.
Phú Quốc bắt quả tang cơ sở giặt ủi xả thải không qua xử lý ra môi trường ảnh 4
 Mỗi ngày Công ty này nhận giặt ủi từ 01 đế 02 tấn sản phẩm các loại.

Được biết, Công ty TNHH thương mại dịch vụ Blue Moon chuyên nhận giặt ủi các sản phẩm là ga trải giường và khăn cho các nhà trọ, khách sạn trên địa bàn huyện Phú Quốc. Xưởng hoạt động có diện tích 1.000 m2 với số lượng công nhân trên 100 người. Mỗi ngày Công ty này nhận giặt ủi từ 01 đế 02 tấn sản phẩm các loại.

Hiện Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật về  hành vi xả nước thải không qua xử lý ra môi trường của Công ty TNHH thương mại dịch vụ Blue Moon.

Cùng chuyên mục
19 xã, thị trấn trong huyện Nam Sách đã đồng loạt khẩn trương thiết lập các chốt kiểm soát dịch.

Các xã, thị trấn ở huyện Nam Sách (Hải Dương) đồng loạt lập chốt kiểm soát người và phương tiện qua lại

(PLVN) - Sau khi trên địa bàn huyện Nam Sách có ca dương tính với COVID-19, các cơ quan chức năng cùng ngành y tế Hải Dương đã khẩn trương phối hợp với huyện Nam Sách tổ chức xét nghiệm, truy vết, khống chế dịch bệnh lây lan ra diện rộng. Để việc ngăn chặn dịch bệnh có hiệu quả, vào chiều ngày 28/7, đồng loạt các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Nam Sách đã thiết lập các chốt kiểm soát, chốt chặn tại địa phương.

Đọc thêm