Phú Quốc kịp thời hỗ trợ cho người lao động gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thành phố Phú Quốc (Kiên Giang) là địa bàn biển đảo xa xôi nhưng cũng đã kịp thời chi hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết 68 của Chính phủ. Số tiền đến đúng  thời điểm nên bà con vô cùng phấn khởi.

Bà Ngô Thị Thuận, ở xã Cửa Dương, TP Phú Quốc chia sẻ: Cuộc sống của hai vợ chồng già chỉ dựa vào tiền lời ít ỏi từ bán vé số dạo. Nhưng gần một tháng nay, nguồn thu duy nhất đó không còn do giãn cách xã hội. Bà cũng như nhiều lao động khác sống qua ngày nhờ sự giúp đỡ của bà con hàng xóm và các cấp chính quyền địa phương. Hôm nay nhận được tiền hỗ trợ, bà rất cảm kích.

"Cuộc sống hằng ngày đều nhờ vào bán vé số nhưng nay đâu có bán được, ngưng bán mấy chục ngày rồi. Giờ được nhà nước hỗ trợ tiền rất là mừng" - bà Thuận vui mừng nói.

Phú Quốc kịp thời hỗ trợ cho người lao động gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 ảnh 1

Người bán vé số đến nhận tiền hỗ trợ tại UBND phường Dương Đông, TP Phú Quốc (Kiên Giang).

Đợt này, Phú Quốc chi hỗ trợ cho 380 đối tượng là người lao động, bán vé số dạo, chạy xe ôm, người bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ, người thu gom rác không có địa chỉ cố định, lao động tự do… với tổng số tiền là 570 triệu đồng. Trong đó người bán vé số được nhận 1,5 triệu đồng/người từ nguồn tiền của Công ty xổ số kiến thiết tỉnh Kiên Giang. Nhằm kịp thời chi trả cho bà con, các xã, phường trên địa bàn tổ chức phát tiền ngay cả ngày thứ 7 và chủ nhật.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Vân, Phó Chủ tịch UBND xã Cửa Dương, TP Phú Quốc cho biết: Tới nay UBND xã đã xét duyệt đợt một gởi về Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội và tiến hành chi hỗ trợ cho người dân bán vé số. Đối với các đối tượng còn lại xã đang xét duyệt, công khai minh bạch rõ ràng nhằm tránh bỏ sót đối tượng cũng như để người dân được giám sát không để xảy ra tình trạng hỗ trợ sai đối tượng.

Hiện nay, các xã, phường trên địa bàn TP Phú Quốc vẫn đang khẩn trương rà soát, hướng dẫn người lao động hoàn thành các thủ tục để tiếp tục chi hỗ trợ cho những nhóm đối tượng còn lại, giúp người dân giảm bớt khó khăn khi thực hiện giãn cách xã hội.

Kiên Giang có 11 nhóm đối tượng nằm trong diện được hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ. Dự kiến có khoảng 215.000 người được hỗ với số tiền khoảng 480 tỉ đồng./.

Cùng chuyên mục
Hiểm họa từ những luồng “virus tin giả” trên mạng xã hội

Hiểm họa từ những luồng “virus tin giả” trên mạng xã hội

(PLVN) -  Dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng cơ bản đang được kiểm soát. Bên cạnh đó, người dân còn đang phải chống chọi với “virus tin giả” đang tràn lan trên các trang mạng xã hội, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Đọc thêm