Phú Thọ chăm lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hưởng ứng phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, tỉnh Phú Thọ phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp đã tặng nhiều phần quà thiết thực đến các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải trao tặng quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phú Lâm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải trao tặng quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phú Lâm

Ngày 26/1, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phú Thọ Nguyễn Thị Thanh Huyền đã đến thăm, tặng quà, chúc tết người có công, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thanh Thủy.

Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà và chúc tết các gia đình: Ông Đỗ Văn Hưng (100 tuổi) - khu 5 và hai em Hà Minh Đức, Hà Thu Thủy là trẻ em dưới 16 tuổi mất nguồn nuôi dưỡng - khu 6, xã Sơn Thủy; bà Trần Thị Cúc (vợ liệt sĩ) - khu 1 và ông Nguyễn Ngọc Hoa - thương binh ở khu 2, xã Bảo Yên. Tại các gia đình, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã cần thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc đối với các gia đình có công với cách mạng; khẳng định vai trò của người cao tuổi trong đời sống xã hội và chia sẻ khó khăn với trẻ em mồ côi, bị mất nguồn nuôi dưỡng trên địa bàn.

Trước đó, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải đã đi thăm, tặng quà tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đoan Hùng. Tại trường THCS Yên Kiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải cùng Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần cấp nước Phú Thọ trao tặng 20 máy tính để bàn với tổng trị giá trên 179 triệu đồng cho thầy và trò trường THCS Yên Kiện. Phòng học máy tính được đưa vào sử dụng sẽ hỗ trợ thầy và trò nhà trường trong công tác dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Nhân dịp Tết cổ truyền, tỉnh Phú Thọ đang có những hoạt động thiết thực giúp các hộ nghèo, gia đình chính sách đón tết an vui, đầm ấm. Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) tỉnh Phú Thọ về hoạt động chăm lo Tết Nhâm Dần năm 2022, tính đến ngày 24/1, gần 45 nghìn suất quà Tết với tổng trị giá hơn 23,8 tỉ đồng đã được trao cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thông qua hệ thống MTTQ các cấp, các tổ chức thành viên, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh.

Hệ thống MTTQ các cấp trong tỉnh đã vận động, tiếp nhận 8.114 suất quà trị giá trên 4,6 tỉ đồng. Các tổ chức thành viên như Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát động phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2022, đã vận động ủng hộ trên 35.000 suất quà trị giá trên 17,8 tỉ đồng. Liên đoàn lao động tỉnh cũng đã hỗ trợ 1658 suất quà, trị giá trên 1,3 tỉ đồng. Ngoài ra một số cơ quan, doanh nghiệp trực tiếp trao quà Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Việc tổ chức tiếp nhận và trao quà Tết đến tay hộ nghèo được đánh giá cao, đảm bảo tuân thủ những quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm