Phú Thọ: Du xuân, vãn cảnh Đền Hùng, cầu chúc bình an cho năm mới

(PLVN) - Ngày đầu tiên của năm mới Tết nguyên đán Tân Sửu, người dân đã đến Đền Hùng để cầu phúc, cầu may cho gia đình với mong muốn những điều tốt đẹp nhất trong năm mới.

Người dân vãn cảnh Đền Hùng, cầu chúc bình an cho năm mới

Người dân vãn cảnh Đền Hùng, cầu chúc bình an cho năm mới

Trong tiết trời hửng nắng đẹp của ngày đầu năm mới, nhiều người dân đã đến Đền Hùng dâng hương để bày lòng biết ơn tổ tiên, hướng về cội nguồn dân tộc và cầu mong cho cả gia đình sang năm mới mạnh khỏe, bình an, may mắn.

Quang cảnh tại Đền Hùng trang hoàng, rất trang nghiêm, cổ kính. Đến lễ, người dân đã sắm sửa hương hoa, lễ vật để thắp hương. Đặc biệt, trước tình hình dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, người dân Đất Tổ đã chủ động tăng cường biện pháp chống dịch, thực hiện nghiêm túc quy định đeo khẩu trang từ cổng vào đền cho đến điện chính của đền.

Phú Thọ: Du xuân, vãn cảnh Đền Hùng, cầu chúc bình an cho năm mới ảnh 1
 Ngày 11/2/2021, tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đã thành kính tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, tri ân công đức các Vua Hùng.

Trước đó, thực hiện Chỉ thị số 02/CT-UBND ngày 29/01/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ và Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 30/01/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid- 19, UBND thành phố ban hành công văn số 260/UBND-VH về việc dừng tổ chức các Lễ hội, hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân năm 2021 trên địa bàn. 

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu đối với các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu dừng tổ chức các hoạt động sự kiện, hội nghị, hội thảo đông người và các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu năm 2021.

Đối với các hoạt động Lễ hội dừng tổ chức các hoạt động phần Hội. Đối với các hoạt động phần Lễ, căn cứ tình hình thực tế, Ban tổ chức Lễ hội tham mưu cho UBND các phường, xã tổ chức đảm bảo phù hợp với tình hình dịch bệnh. Đối với các Lễ hội có nghi thức dâng hương gắn với di tích, không tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, trò chơi dân gian.

Trước mắt, giảm quy mô phần lễ, chỉ cử đại diện chính quyền địa phương, Ban quản lý di tích và đại diện cộng đồng tổ chức nghi thức dâng hương; quá trình tổ chức phải đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Cùng chuyên mục
Diệu Huyền được Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế tuyên dương “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu”

Lòng yêu nghề của một nữ cán bộ trẻ ngành điện Thừa Thiên Huế

(PLVN) - Những người làm báo ở Huế, khi gặp nữ “phóng viên” không chuyên của ngành điện Đặng Thị Diệu Huyền (30 tuổi) đa phần đều cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện. Còn cơ quan nhận xét Diệu Huyền là người tận tuỵ, trách nhiệm và có ngọn lửa nhiệt huyết, yêu nghề của tuổi trẻ.

Đọc thêm