Phú Thọ gỡ bỏ phong tỏa đối với xã Chu Hóa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau 14 ngày thực hiện phong tỏa từ ngày 17/10 đến 11h30 ngày 9/11 để thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, lực lượng chức năng mới đây vừa tiến hành dỡ bỏ phong tỏa đối với xã Chu Hóa, TP. Việt Trì.

Lực lượng chức năng tiến hành dỡ bỏ phong tỏa đối với xã Chu Hóa, TP. Việt Trì

Lực lượng chức năng tiến hành dỡ bỏ phong tỏa đối với xã Chu Hóa, TP. Việt Trì

Từ ngày 17/10, trên địa bàn xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì đã phát hiện trường hợp mắc COVID19. Ngay sau đó, xã đã áp dụng cách ly theo Chỉ thị 16 của Chính phủ từ ngày 18/10. Đồng thời, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh cho trên 3.000 người dân trong khu vực phong tỏa (khu 8 và một phần khu 5, xã Chu Hóa) để kịp thời phát hiện các trường hợp nguy cơ.

Nhằm triển khai các biện pháp phòng chống dịch, ngăn chặn dịch bệnh lây lan, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của địa phương đã nhanh chóng, tích cực phối hợp, triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Trong thời gian thực hiện giãn cách, chính quyền cũng xã Chu Hóa đã bảo đảm tổ chức phong tỏa trong phạm vi hẹp nhất có thể, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế - xã hội và đời sống của người dân địa phương.

Phú Thọ gỡ bỏ phong tỏa đối với xã Chu Hóa ảnh 1Sau khi kết thúc thời gian phong tỏa, người dân vẫn thực hiện theo dõi sức khỏe hàng ngày, khai báo y tế nếu có dấu hiệu bất thường

Sau khi chốt kiểm soát dịch được gỡ bỏ, rất đông người dân và những người làm nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch đều bày tỏ sự vui mừng. Người dân cam kết thực hiện việc theo dõi sức khỏe hàng ngày, khai báo y tế nếu có dấu hiệu bất thường.

Từ 18h00 ngày 8/11/2021 đến 06h00 ngày 9/11/2021, tỉnh Phú Thọ ghi nhận 10 ca mắc COVID-19 mới; trong đó, có 6 trường hợp F1 hoặc trong vùng phong tỏa, đã được cách ly, theo dõi và quản lý; 4 trường hợp mắc mới trong cộng đồng tại xã Chân Mộng, huyện Đoan Hùng. Như vậy, tính từ ngày 14/10/2021 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 1.134 ca mắc COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tỉnh Phú Thọ đã xây dựng kịch bản ứng phó với 5 cấp độ dịch, trong đó, cấp độ cao nhất có thể lên tới 5.000 ca mắc.

Cùng chuyên mục
Năm Dần biểu tượng cho sức mạnh vô song chiến thắng đại dịch

Năm Dần biểu tượng cho sức mạnh vô song chiến thắng đại dịch

(PLVN) - Hình ảnh con Hổ từ xưa đến nay đã đi vào nền văn hoá dân gian Việt Nam một cách phong phú, đa dạng và đặc sắc với nhiều tên gọi gần gũi người dân như: Ông ba mươi, ông cọp, ông thầy, ông kẹ... Điều đó cho thấy, vị trí quan trọng của hổ trong đời sống văn hóa của người dân Việt Nam.

Đọc thêm