Phú Thọ: Hưởng ứng ngày Đại đoàn kết toàn dân và tuyên truyền ngày Pháp luật Việt Nam

(PLVN) - Sáng ngày 09/11/2019, tại khu 9 xã Vô Tranh, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và Sở Tư pháp tỉnh đã long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Kỷ niệm 89 năm ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019) và ngày Pháp luật Việt Nam.

Đến dự có các đồng chí Nguyễn Thúy Anh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề Xã hội của Quốc hội. Đ/c Hoàng Quang Hàm, Ủy viên thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội. Đ/c Phan Văn Vượng, Phó trưởng ban Dân chủ - Pháp luật - Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Về phía tỉnh Phú Thọ: Đ/c Cao Đình Thưởng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Thọ. Đ/c Lê Thị Yến, Ủy viên thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội. Đ/c Nguyễn Hải, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Thọ. Đ/c Vũ Thanh Lâm, Phó Giám Đốc Sở Tư Pháp tỉnh Phú Thọ. Cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Hạ Hòa và nhân dân khu 9 xã Vô Tranh.

Phú Thọ: Hưởng ứng ngày Đại đoàn kết toàn dân và tuyên truyền ngày Pháp luật Việt Nam ảnh 1
Người dân tham gia tuyên truyền về pháp luật 

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề Xã hội của Quốc hội nhấn mạnh: “Việc tổ chức Ngày hội nhằm ôn lại truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các thời kỳ, khơi dậy tinh thần đoàn kết, gắn bó của Nhân dân trong cộng đồng; đồng thời thông qua Ngày hội nhằm đánh giá 01 năm thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững; biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển cộng đồng dân cư;

Tăng cường củng cố liên minh chính trị, xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; thực hiện dân chủ, giám sát và phản biện xã hội, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; tăng cường đồng thuận xã hội, thúc đẩy tinh thần thi đua sáng tạo, phát triển kinh tế - xã hội.

Phú Thọ: Hưởng ứng ngày Đại đoàn kết toàn dân và tuyên truyền ngày Pháp luật Việt Nam ảnh 2
Ông Vũ Thành Lâm - PGĐ Sở Tư pháp Phú Thọ tặng quà cho nhân dân khu 9, xã Vô Tranh.

Đồng thời, trong những năm qua, Ngày Pháp luật đã được các cấp ủy đảng, các bộ, ngành, đoàn thể, địa phương hưởng ứng tích cực và được tổ chức ngày càng nề nếp, thiết thực và hiệu quả. Hoạt động xây dựng và tổ chức thi hành pháp luật đã trở thành nội dung chủ yếu trong hoạt động của Quốc hội, Chính phủ, của các Bộ, ngành, địa phương, góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của người dân và hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, xã hội bằng Hiến pháp và pháp luật. Ngày Pháp luật đang ngày càng góp phần xây dựng hình ảnh một nước Việt Nam đổi mới, hội nhập, năng động; tôn trọng và bảo đảm thực thi đầy đủ các quyền con người, quyền công dân.

Phú Thọ: Hưởng ứng ngày Đại đoàn kết toàn dân và tuyên truyền ngày Pháp luật Việt Nam ảnh 3
Lãnh đạo các Ban, ngành tặng quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng tại buổi lễ, Lãnh đạo của các Ban, ngành cùng các đại biểu đã trao quà cho 05 hộ gia đình tiêu biểu, 15 gia đình có công và hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, và 50 suất quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm