Phú Thọ: Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh làm chủ nhiều kỹ thuật mới trong điều trị bệnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ đã liên tục đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. Cùng với đó, Trung tâm đã ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật hiện đại, mang lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh.

Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh khẳng định chất lượng khám, chữa bệnh nhận được sự hài lòng của người bệnh

Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh khẳng định chất lượng khám, chữa bệnh nhận được sự hài lòng của người bệnh

Là cơ sở y tế hạng II của tỉnh Phú Thọ, TTYT huyện Phù Ninh được đầu tư đồng bộ về sơ sở vật chất với quy mô 280 giường bệnh, 16 khoa phòng và 17 Trạm Y tế xã/thị trấn (trong đó, 100% Trạm đạt chuẩn quốc gia về y tế giai đoạn II).

Những năm qua, Trung tâm đã không ngừng nâng cao chất lượng khám, điều trị, chăm sóc người bệnh, đồng thời nâng cao nhận thức, hành vi và tác phong làm việc của đội ngũ thầy thuốc, cán bộ, viên chức. Qua đó, giúp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân, giảm các trường hợp người bệnh phải chuyển lên tuyến trên.

Trong đó, để nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ viên chức, Trung tâm đã cử các bác sỹ, kỹ thuật viên, điều dưỡng viên đi học tập chuyên khoa tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các bệnh viện tuyến Trung ương về các lĩnh vực: nội tim mạch, hồi sức cấp cứu, gây mê, ngoại chấn thương, siêu âm, nội soi, xét nghiệm…

Phú Thọ: Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh làm chủ nhiều kỹ thuật mới trong điều trị bệnh ảnh 1Hiện TTYT huyện Phù Ninh đã triển khai và làm chủ được nhiều kỹ thuật mới trong phẫu thuật, điều trị

Hiện TTYT huyện Phù Ninh đã triển khai và làm chủ được nhiều kỹ thuật mới như: Phẫu thuật nội soi u xơ tử cung, chửa ngoài tử cung, nội soi sỏi niệu quản, sỏi thận, tán sỏi niệu quản ngược dòng bằng phương pháp laser, cắt đốt u phì đại lành tính tuyến tiền liệt… Mới đây nhất, Trung tâm đã ứng dụng thành công kỹ thuật tán sỏi niệu quản ngược dòng bằng laser. Đây là phương pháp mới, hiện đại và mang lại rất nhiều ưu điểm như: can thiệp không xâm lấn, ít tổn thương; bệnh nhân không đau sau mổ, vận động đi lại được ngay, tiết kiệm kinh tế do chi phí thấp…

Đáp ứng nhu cầu của người dân về các kỹ thuật cao trong thăm dò chẩn đoán và điều trị các bệnh lý đường tiêu hóa, bên cạnh kỹ thuật nội soi thông thường, TTYT huyện Phù Ninh còn thực hiện nội soi tiêu hóa gây mê. Đây là phương pháp nội soi hiện đại nhất hiện nay, với sự an toàn, chính xác cao, giúp làm mất cảm giác đau, buồn nôn, khó chịu của người bệnh trong lúc nội soi so với phương pháp nội soi thường…

Nhờ triển khai và làm chủ được nhiều kỹ thuật hiện đại, Trung tâm đã thực hiện thành công rất nhiều ca bệnh khó mà không cần chuyển lên tuyến trên. Qua đó, góp phần tạo được niềm tin trong nhân dân về chất lượng khám chữa bệnh tại đơn vị tuyến huyện.

Trong đó, vào tháng 7/2021, TTYT huyện Phù Ninh phối hợp với các chuyên gia tuyến Trung ương đã triển khai thành công kỹ thuật thay khớp háng bán phần cho bệnh nhân Nguyễn Văn Tú, 81 tuổi, xã Phú Lộc - Phù Ninh - Phú Thọ với chẩn đoán xác định gãy cổ xương đùi trái.

Phú Thọ: Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh làm chủ nhiều kỹ thuật mới trong điều trị bệnh ảnh 2

Trung tâm đã phẫu thuật thành công cho một bệnh nhi 6 tuổi bị viêm ruột thừa cấp

Mới đây nhất, Trung tâm đã phẫu thuật thành công cho một bệnh nhi 6 tuổi bị viêm ruột thừa cấp. Bệnh nhi có thể trạng gầy yếu, nhưng vì được phẫu thuật bằng phương pháp nội soi nên sau phẫu thuật, bé đã nhanh chóng hồi phục lại sức khoẻ và tinh thần, giải toả được sự lo lắng của người thân và gia đình. Hiện tại, em bé đã được xuất viện và sức khoẻ hồi phục rất tốt.

Bên cạnh việc triển khai, ứng dụng kỹ thuật mới trong khám chữa bệnh, Trung tâm đã không ngừng phấn đấu, nỗ lực "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh"; quan tâm đến điều kiện sinh hoạt của người bệnh khi đến khám, điều trị. Đồng thời áp dụng công nghệ thông tin trong khám và điều trị bệnh nội trú, ngoại trú; giảm tối đa thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian chờ khám cho người bệnh. Nhờ tạo được uy tín, sự tin tưởng của người dân về công tác khám, chữa bệnh, những năm qua, lượng người dân đến thăm khám tại Trung tâm đã liên tục tăng cao.

Theo Bác sĩ Vương Trường Thái, Giám đốc TTYT huyện Phù Ninh, trong những năm tới, Trung tâm sẽ tập trung đầu tư trang thiết bị, xây dựng đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế vừa có nghiệp vụ chuyên môn, có phẩm chất đạo đức tốt gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và “Quy tắc ứng xử” của cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế.

Đồng thời, Trung tâm sẽ tiếp tục phát huy có hiệu quả các nguồn lực sẵn có, chú trọng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân ở cả 2 tuyến huyện và xã. Thực hiện bảo đảm cho mọi người dân được chăm sóc sức khỏe cơ bản với chi phí thấp; bảo đảm công bằng và hiệu quả trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm