Phú Yên ghi nhận 10 ca nhiễm mới, giãn cách xã hội 1 thị trấn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Trưa 26/6, Sở Y tế tỉnh Phú Yên có báo cáo cho biết tính đến sáng cùng ngày, tại tỉnh đã có thêm 10 ca dương tính với COVID-19, đưa tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Phú Yên lên 20 ca. 

Lấy mẫu xét nghiệm tại khu vực phong tỏa ở TP. Tuy Hòa

Lấy mẫu xét nghiệm tại khu vực phong tỏa ở TP. Tuy Hòa

Trong đó, trường hợp bệnh nhân L.T.L. (42 tuổi ở thôn Phú Vang, xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa) có lịch trình tiếp xúc khá phức tạp. Ông L. là người giữ xe trước chợ Màng Màng, từ ngày 10 đến 22/6 ngày nào bà N.T.Y. (chủ quán cơm Yến Nam, bệnh nhân 13960) cũng gởi xe tại nhà ông L. để đi chợ.

Bình quân mỗi ngày ông L. giữ xe cho khoảng 100 người nhưng ông ít khi mang khẩu trang. Ông cũng tiếp xúc với nhiều người, trong khi vợ ông mua bán trái cây trong chợ Màng Màng.

Ngày 22/6/, ông bắt đầu cảm thấy nóng sốt (không đo nhiệt độ), đau họng. Tự đi mua thuốc tại quầy thuốc cô Thu Quyên trong chợ. Sáng 24/6, ông có đi mua bánh mì tại quán cô Hiền (ngoài đường Quốc lộ đi ra hướng Bắc cách khoảng 3 nhà), sau đó đi ra ruộng để phun thuốc, có gặp ông Tâm.

Ông L. được đưa đi cách ly chiều muộn ngày 24/6, sau đó do có sốt, ho nên chuyển vào điều trị tại Bệnh viện đa khoa Phú Yên. Tối 25/6, ông có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Hiện lực lượng chức năng đã truy vết, xác nhận có 9 F1 của ông L.

3 bệnh nhân khác dương tính lần 1 mới xác định tại TP Tuy Hòa gồm 2 nữ, 1 nam, đều ở xã Bình Kiến.

6 ca bệnh được xác đinh dương tính lần 1 ở huyện Sơn Hòa người tiếp xúc với chị C., là nhân viên quán cơm Yến Nam ở xã Hòa Kiến (TP Tuy Hòa, nơi có chủ quán là bệnh nhân 13960).

Theo ông Tô Phương Bắc – Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa - cho biết, các kết quả xét nghiệm của chị C. đều âm tính, trong khi 6 người tiếp xúc với chị là F2 lại dương tính. Ngay trong nửa đêm qua đến rạng sáng nay, địa phương đã đưa cả 6 người này vào Trung tâm Y tế huyện Sơn Hòa để cách ly điều trị và đang truy vết các F1 của 6 bệnh nhân đã nêu.

Hiện UBND huyện Sơn Hòa đã cho phong tỏa 2 khu dân cư xóm Bãi Điều và khu dân cư dự án chống sạt lở bờ sông Ba đều thuộc thị trấn Củng Sơn, nơi các bệnh nhân dương tính sinh sống.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm