Phú Yên ghi nhận thêm 20 ca dương tính với COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên cho hay từ 17h ngày 27 đến 8h sáng 28/6, tỉnh này phát hiện thêm 20 ca nhiễm COVID-19. Trong đó, TP Tuy Hòa 11 ca, huyện Sơn Hòa 8 ca, thị xã Đông Hòa 1 ca. Đây là số tăng cao nhất từ khi dịch COVID-19 xuất hiện tại Phú Yên.

Hiện TP. Tuy Hòa phong tỏa nhiều nơi

Hiện TP. Tuy Hòa phong tỏa nhiều nơi

Tính từ ngày 23/6 đến nay, tỉnh Phú Yên đã có 58 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Trong đó, TP Tuy Hòa 36 ca, huyện Sơn Hòa 19 ca, thị xã Đông Hòa 3 ca.

Trong số các ca bệnh vừa phát hiện, có ông T.V.S.T. (38 tuổi, xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa) hiện chưa rõ nguồn lây. Ông T. có tiền sử ung thư phổi phát hiện cách đây khoảng một tháng. Từ ngày 3 đến 23/6, ông T. có ba lần đi TP HCM khám bệnh. Trong ngày 18/6, ông T. cùng vợ đi xe máy đến BV Đa khoa Phú Yên xin giấy chuyển viện.

Lúc 17h ngày 21/6, ông T. đón xe Phúc Yên đi TP HCM. Trong hai ngày 2 và 23/6, ông T. đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người ở TP HCM. Sau khi về Phú Yên ngày 24/6, ông T. cách ly tại nhà.

Trong số các ca bệnh mới còn có chị N.T.Q.N (20 tuổi, nhân viên Công ty TNHH CCIPY tại khu công nghiệp An Phú, TP Tuy Hòa). Phần lớn các ca bệnh đều liên quan đến chuỗi ca bệnh liên quan đến bà chủ quán cơm Yến Nam ở thôn Ngọc Phong, xã Hòa Kiến, TP Tuy Hòa (BN13960). Có nhiều ca bệnh mua bán ở chợ Màng Màng ở thôn Phú Vang, xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa- nơi bà chủ quán cơm Yến Nam hàng ngày đến mua hàng.

Sau khi ghi nhận 11 ca dương tính với COVID-19 vào sáng 28/6, UBND TP Tuy Hòa phát công văn hỏa tốc yêu cầu khẩn trương khoanh vùng, truy vết trường hợp liên quan đến FO có yếu tố dịch tễ đi/đến các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố để áp dụng biện pháp cách ly, phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

UBND TP Tuy Hòa yêu cầu đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, khẩn trương lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại các lối ra, vào chợ, triển khai ngay các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 khi phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở tại các chợ.

Yêu cầu các chợ chỉ cung cấp các loại mặt hàng thiết yếu tại Công văn số 2334/UBND, ngày 24/6/2021 của UBND thành phố Tuy Hòa và tiểu thương, người mua sắm, người làm việc tại chợ phải tuân thủ nghiêm quy định 5K, nhất là bắt buộc đeo khẩu trang, thường xuyên sát khuẩn, giữ khoảng cách tối thiểu 02 mét giữa người với người, không tập trung quá 02 người tại một điểm bán hàng.

Trung tâm Y tế thành phố khẩn trương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ tiểu thương tại chợ truyền thống trên địa bàn thành phố, ưu tiên tập trung lấy mẫu tại chợ Tuy Hòa, chợ Tân Hiệp, chợ Phường 7, chợ Phú Lâm, chợ Hầm Nước.

Cùng chuyên mục
Diệu Huyền được Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế tuyên dương “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu”

Lòng yêu nghề của một nữ cán bộ trẻ ngành điện Thừa Thiên Huế

(PLVN) - Những người làm báo ở Huế, khi gặp nữ “phóng viên” không chuyên của ngành điện Đặng Thị Diệu Huyền (30 tuổi) đa phần đều cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện. Còn cơ quan nhận xét Diệu Huyền là người tận tuỵ, trách nhiệm và có ngọn lửa nhiệt huyết, yêu nghề của tuổi trẻ.

Đọc thêm