Phú Yên ghi nhận thêm 25 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 2 ca là tiểu thương chợ lớn nhất Tuy Hòa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tỉnh Phú Yên phát hiện thêm 25 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca mắc trong cộng đồng ở tỉnh này lên 83 ca.

Toàn bộ tiểu thương ở Chợ Tuy Hòa đã xét nghiệm COVID-19.

Toàn bộ tiểu thương ở Chợ Tuy Hòa đã xét nghiệm COVID-19.

BS Nguyễn Thị Mộng Ngọc - Giám đốc Sở Y tế Phú Yên - cho hay, từ 17h ngày 28/6 đến 8 giờ ngày 29/6, tỉnh này phát hiện thêm 25 ca nhiễm COVID-19. Tính từ ngày 23/6 đến nay, tỉnh Phú Yên đã có 83 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Trong số các ca nhiễm mới phát hiện, riêng xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa - xã đang bị phong tỏa- có đến 19 ca. Nhiều trường hợp liên quan chuỗi ca nhiễm tại chợ Màng Màng, thôn Phú Vang, xã Bình Kiến.

Theo UBND TP Tuy Hòa, kết quả xét nghiệm cũng phát hiện hai tiểu thương ở khu hàng thịt chợ Tuy Hòa dương tính với COVID-19, trong đó, một người ngụ phường 1, một người ngụ phường 8, TP Tuy Hòa. Hiện khu vực xung quanh nơi ở của hai ca mắc COVID-19 này đã được phong tỏa.

Trước nguy cơ dịch bệnh lây lan, bùng phát tại chợ Tuy Hòa - chợ lớn nhất tỉnh Phú Yên với 1.620 sạp hàng, Trung tâm Y tế TP Tuy Hòa đang tiến hành xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ tiểu thương, người phụ bán, người lao động ở chợ này. Đến nay đã có hơn 1.000 trong trên 3.200 tiểu thương, người phụ bán, lao động ở chợ Tuy Hòa được xét nghiệm.

Cùng với đó, sáng 29/6, Sở Y tế tỉnh Phú Yên ra thông báo khẩn thông báo những ai đã từng có mặt tại Chợ Màng Màng (địa chỉ: thôn Phú Vang, xã Bình Kiến, thành phố Tuy Hòa, Phú Yên) và Chợ trung tâm thành phố Tuy Hòa (địa chỉ: Phường 4, thành phố Tuy Hòa, Phú Yên) trong vòng 14 ngày qua chưa cách ly tập trung hoặc cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú phải tự theo dõi sức khỏe tại nhà, đồng thời nhắn tin vào số máy của các Trung tâm Y tế gần nhất.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm