Phú Yên nỗ lực hành động, đẩy lùi dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Với sự chung tay của cộng đồng và niềm tin tưởng vào sự điều hành, lãnh đạo của chính quyền các cấp, tin tưởng rằng, Phú Yên sẽ đẩy lùi được dịch bệnh COVID-19 trong thời gian sớm nhất.

Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Khánh Hòa hỗ trợ TP Tuy Hòa phòng, chống dịch.

Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Khánh Hòa hỗ trợ TP Tuy Hòa phòng, chống dịch.

Thời gian gần đây, cùng với việc bùng phát dịch COVID-19 trên cả nước thì tỉnh Phú Yên cũng đã phát hiện và ghi nhận 301 ca nhiễm SARS-CoV-2 (tính đến 17h ngày 5/7). Hiện tại, một số nơi trên địa bàn tỉnh bị phong tỏa, người dân phải tạm ngưng việc làm cũng như dừng tất cả các hoạt động kinh doanh, buôn bán. Do đó, cuộc sống của người dân gặp không ít những khó khăn.

Kịp thời nắm bắt tình hình khó khăn trên địa bàn tỉnh, ngay từ những ngày đầu dịch COVID-19 bùng phát đã có rất nhiều đội tình nguyện tham gia tuyến đầu chống dịch cũng như rất nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu cho bà con ở những nơi bị phong tỏa. Đây là một việc làm rất đáng trân quý và cần thiết đối với người dân Phú Yên lúc này.

Bên cạnh đó, Phú Yên còn nhận được sự giúp đỡ từ các y, bác sĩ của các tỉnh, thành như: Thừa Thiên - Huế, Khánh Hòa, Đà Nẵng…

Phú Yên nỗ lực hành động, đẩy lùi dịch COVID-19 ảnh 1

Một số nơi trên địa bàn tỉnh Phú Yên bị phong tỏa để phòng chống dịch COVID-19.

Phú Yên nỗ lực hành động, đẩy lùi dịch COVID-19 ảnh 2

Các nhà hảo tâm hỗ trợ người dân khu vực bị phong tỏa ở Phú Yên.

Phú Yên nỗ lực hành động, đẩy lùi dịch COVID-19 ảnh 3

Các y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế hỗ trợ Phú Yên chống dịch.

Ngoài ra, ngày 3/7, UBND TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) đã ra thông báo về việc hỗ trợ tiền ăn 80 nghìn đồng/người/ngày đối với trường hợp phải điều trị nhiễm COVID-19 từ ngày 27/4 - 31/12/2021, thời gian hỗ trợ theo thời gian điều trị thực tế nhưng tối đa là 45 ngày.

Đồng thời, mức hỗ trợ như trên cũng áp dụng với trường hợp phải thực hiện cách ly y tế theo quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền từ ngày 27/4 - 31/12/2021, thời gian hỗ trợ tối đa là 21 ngày cùng các khoản chi phí khác trong thời gian thực hiện cách ly. Việc hỗ trợ này đã giúp đỡ phần nào về mức chi phí khi phải thực hiện cách ly tập trung cũng như để người dân yên tâm điều trị.

Với nỗ lực của Phú Yên và sự chung tay giúp đỡ của các địa phương, hy vọng rằng, Phú Yên sẽ sớm kiểm soát được dịch bệnh, người dân có thể trở lại cuộc sống bình thường.

Cùng chuyên mục
Cán bộ phụ nữ và cán bộ đoàn (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) trao quà cho các em thiếu nhi. Nguồn: Báo Điện Biên Phủ

Mang Trung thu đến với trẻ em nghèo nơi biên giới

(PLVN) -  Với mong muốn mang không khí Tết Trung Thu ấm áp, vui tươi đến với thiếu nhi khu vực biên giới, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên và các đơn vị cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, thăm hỏi, tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Đọc thêm