Phương án mới cho các thí sinh thi tốt nghiệp THPT tại huyện Vĩnh Bảo

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Khi huyện Vĩnh Bảo xuất hiện 8 ca dương tính với COVID-19 trong đợt dịch này, Hải Phòng đã xây dựng một phương án mới để việc tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2021 diễn ra an toàn, hiệu quả.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày 1/7, UBND TP Hải Phòng ban hành Văn bản số 4329/UBND-VX về phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, UBND TP đồng ý phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo. Riêng với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tại huyện Vĩnh Bảo có 2 phương án thi tốt nghiệp THPT.

Phương án 1 được thực hiện như sau: nếu đến hết ngày 2/7/2021, huyện Vĩnh Bảo xóa bỏ giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ thì tổ chức cho học sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1) theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo phương án này, Sở GD&ĐT chuyển Điểm thi đặt tại Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm về Điểm thi đặt tại Trường Tiểu học Thị trấn; chuyển Điểm thi đặt tại Trường THPT Cộng Hiền về Điểm thi đặt tại Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Học sinh thuộc diện F1, F2 và học sinh trong khu vực phong tỏa tham dự đợt 2 của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Học sinh thuộc diện F0 thực hiện miễn thi tốt nghiệp theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nếu thí sinh có nguyện vọng tham dự Kỳ thi để xét tuyển vào các trường cao đẳng, đại học thì dự thi đợt 2 (nếu đảm bảo sức khỏe và các yêu cầu của công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19). Cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc diện F0, F1, F2 và trong khu vực phong tỏa không tham gia công tác tổ chức Kỳ thi đợt 1.

Phương án mới cho các thí sinh thi tốt nghiệp THPT tại huyện Vĩnh Bảo ảnh 1

Huyện Vĩnh Bảo xuất hiện 8 ca dương tính với Covid-19

Phương án 2 được xây dựng như sau: nếu đến hết ngày 2/7/2021, huyện Vĩnh Bảo vẫn thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ: Toàn bộ thí sinh (THPT, giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do) tại huyện Vĩnh Bảo sẽ tham dự đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Cán bộ, giáo viên, nhân viên không tham gia công tác tổ chức Kỳ thi đợt 1.

Đối với các địa phương khác, học sinh thuộc diện F0 thực hiện như phương án 1. Những học sinh thuộc diện F1, F2 và học sinh trong khu vực phong tỏa tham dự đợt 2 của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Những học sinh còn lại tham dự đợt 1 của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

UBND TP giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai thực hiện, đảm bảo tổ chức Kỳ thi an toàn, nghiêm túc, khách quan, chất lượng theo đúng yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, Thanh tra Chính phủ, Quy chế thi tốt nghiệp THPT và các văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo quy định.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm