PMU đường Hồ Chí Minh tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách ở Sóc Trăng

(PLVN) - Nhân chuyến đi tiếp xúc cử tri hôm 16/4, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã trao tặng một số căn nhà tình nghĩa cho 3 hộ gia đình ở tỉnh Sóc Trăng. Một phần kinh phí để xây tặng nhà dịp này do Ban Quản lý dự án (PMU) đường Hồ Chí Minh tài trợ.

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể và đại diện PMU đường Hồ Chí Minh trao tặng nhà cho gia đình chính sách ở Mỹ Xuyên (Sóc Trăng)

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể và đại diện PMU đường Hồ Chí Minh trao tặng nhà cho gia đình chính sách ở Mỹ Xuyên (Sóc Trăng)

Ông Trần Văn Xuân - Chánh Văn phòng PMU đường Hồ Chí Minh cho biết, nhằm chi sẻ với những khó khăn của các gia đình chính sách ở một số địa phương, Ban này đã quyết định tài trợ một phần kinh phí để xây  nhà tình nghĩa cho gia đình bà Mai Thị Tốt (huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng). Đây là gia đình chính sách có hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Được biết, với sự vận động hỗ trợ trước đó của Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể, dịp này, một số đơn vị khác trong ngành Giao thông cũng đã đóng góp và trao tặng nhà tình nghĩa tại 2 huyện Kế Sách và Cù Lao Dung, với sự chứng kiến của Bộ trưởng Thể.

Các đơn vị thuộc ngành GTVT ngoài nhiệm vụ quản lý đầu tư, xây dựng các công trình hạ tầng trong cả nước còn dành nhiều thời gian, kinh phí để thăm hỏi, chia sẻ khó khăn với nhân dân nơi tại những các địa bàn có công trình cầu, đường đi qua.

Riêng PMU đường Hồ Chí Minh, những năm gần đây đã quyên góp, vận động tài trợ để xây nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, làm đường giao thông nông thôn cho một số địa phương và gia đình chính sách, mẹ Việt Nam Anh hùng tại các tỉnh Thừa Thiên Huế, Cà Mau, Bắc Kạn...  

Cùng chuyên mục

Đọc thêm