Quan điểm của Bộ Nội vụ về Phó Giám đốc Sở 9X

(PLVN) - Nói về việc Vĩnh Phúc bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở KH-ĐT 31 tuổi và là con gái Bí thư Tỉnh uỷ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng thừa nhận, dư luận rất quan tâm đến cán bộ trẻ, đặc biệt là người nhà của cán bộ lãnh đạo. 

Bà Trần Huyền Trang (bên phải) vừa được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc khi mới 31 tuổi. Ảnh: VNE

Bà Trần Huyền Trang (bên phải) vừa được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc khi mới 31 tuổi. Ảnh: VNE

Tại họp báo do Văn phòng Chính phủ tổ chức chiều nay (2/3), Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết, Bộ đã liên hệ với Sở Nội vụ tỉnh và chỉ đạo Vụ Công chức, viên chức báo cáo sơ bộ về vụ việc này.

Theo đó, sau Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2021-2025 cuối tháng 10/2020, Đảng bộ có chương trình làm việc toàn khoá, trong đó có nội dung kiện toàn nhân sự sau Đại hội và chuẩn bị cho các nhiệm kỳ sau, có cơ cấu về tuổi và giới.

Trên cơ sở Chương trình làm việc toàn khoá của Đảng bộ tỉnh, Tỉnh uỷ đã ban hành triển khai công tác nhân sự, dư kiến bổ nhiệm 10-15 người, trong đó có 6 nữ, 8 cán bộ trẻ (dưới 40). "Do đó, trường hợp bà Trần Huyền Trang (vừa được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc khi mới 31 tuổi) không phải cá biệt mà trong tổng thể" - Thứ trưởng Bộ Nội vụ khẳng định.

Quan điểm của Bộ Nội vụ về Phó Giám đốc Sở 9X ảnh 1
 Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng thông tin về việc bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng, tinh thần chung là theo qui định của Đảng và pháp luật, việc bổ nhiệm lãnh đạo Sở thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND tỉnh. Điều kiện bổ nhiệm căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, vị trí việc làm, tiêu chuẩn cán bộ và theo qui trình bổ nhiệm nhân sự 5 bước (đã được Bộ Chính trị ban hành).

Dẫn qui định nêu gương của cán bộ, đảng viên, kiểm soát quyền lực cán bộ, chống chạy chức chạy quyền, Thứ trưởng Bộ Nội vụ bày tỏ: “Tôi nghĩ với những qui định như vậy, Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc và cá nhân Bí thư Tỉnh uỷ đã rất thận trọng khi bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang. Khi có báo cáo của UBND tỉnh, Bộ sẽ có thông tin chính thức”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm