Quán hát karaoke vẫn hoạt động trong “đại dịch”

(PLVN) - Mặc dù đã có những văn bản, ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo TP Hà Nội về việc dừng các hoạt động kinh doanh nhưng tại Hoài Đức, vẫn có quán karaoke hoạt động bình thường, bất chấp quy định.

Cổng chào xóm Quyết Tiến - nơi có quán Karaoke Hoàng Lan hoạt động bất chấp qui định của TP về tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19.

Cổng chào xóm Quyết Tiến - nơi có quán Karaoke Hoàng Lan hoạt động bất chấp qui định của TP về tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 13/3/2020, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội có văn bản số 645/SVHTT-NSVH về việc triển khai thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong hoạt động kinh doanh văn hóa, di tích.

Văn bản gửi đến UBND các quận, huyện, thị xã. Nội dung thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp TP Hà Nội ngày 13/3/2020.

Quán hát karaoke vẫn hoạt động trong “đại dịch” ảnh 1
Quyết định của Bộ Y tế và Văn bản Sở VHTT Hà Nội 

Qua đó, Sở Văn hóa và Thể thao đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã triển khai thực hiện “Thông báo đến tất cả các chủ kinh doanh quán bar, vũ trường, karaoke yêu cầu tạm dừng hoạt động”. Thời gian dừng từ nay đến hết tháng 3/2020.

Thế nhưng, tại huyện Hoài Đức, nhiều quán karaoke vẫn hoạt động bình thường, bất chấp quy định. Cụ thể, Theo ghi nhận của phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, quán karaoke Hoàng Lan, xóm Quyết Tiến thuộc địa bàn xã An Khánh hoạt động từ tối thứ 6 ngày 20/3 đến 00h30 ngày 21/3/2020 vẫn chưa nghỉ. 

“Quán Karaoke này hoạt động đến 2 hay 3 giờ đêm hàng ngày là chuyện bình thường, gây ồn ào và mất trật tự an ninh khu vực” - một người dân sống tại chung cư Thăng long Victory cho biết.

Quá trình tìm hiểu thông tin, phóng viên được người dân chung cư Thăng Long Victora cho biết thêm, quán hát karaoke Hoàng Lan thường xuyên hoạt động đến quá 24h. Hệ thống cách âm không đảm bảo nên tiếng ồn làm ảnh hưởng đến cuộc sống và gây bức xúc cho cư dân, nhất là những hộ dân có ban công hướng nam. “Chẳng hiểu vì sao chính quyền vẫn để cho hoạt động” - một cư dân bức xúc.

Quán hát karaoke vẫn hoạt động trong “đại dịch” ảnh 2
Quán hát lấn chiếm vỉa hè, hát quá giờ quy định 

Việc hoạt động dịch vụ karaoke ngày 20 và rạng sáng 21/3/2020 vi phạm quy định “không được hoạt động từ 0 giờ sáng đến 8 giờ sáng” tại Khoản 2 Điều 7 Nghị định số 54/2019/NĐ-CP ngày 19/6/2019 của Chính phủ.

Mặt khác, việc quán karaoke Hoàng Lan vẫn hoạt động, bất chấp thông báo của Sở VHTT TP Hà Nội theo văn bản số 645/SVHTT-NSVH có vi phạm quy định “Không chấp hành các biện pháp phòng, chống bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền” tại Khoản 7, Điều 8 về những hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm? 

Câu hỏi này xin chuyển đến cơ quan chức năng của xã An Khánh, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm