Quảng bá du lịch Đà Nẵng tại Hồng Kông

(PLVN) - Ngày 12/6, tại khách sạn The Cityview Hong Kong, Trung tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng (thuộc Sở Du lịch Đà Nẵng) tổ chức Buổi giới thiệu du lịch Đà Nẵng để quảng bá các sản phẩm và dịch vụ du lịch tại Đà Nẵng, kết nối các công ty du lịch tại Hồng Kông và Đà Nẵng cũng như quảng bá chuyến bay trực tiếp Hồng Kông - Đà Nẵng, do Jetstar Pacific Airlines khai thác.

Quảng bá hình ảnh Đà Nẵng tại Hồng Kông

Quảng bá hình ảnh Đà Nẵng tại Hồng Kông

Sự kiện chào đón sự tham dự của ông Trần Thanh Huân - Tổng lãnh sự, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hồng Kông, Hiệp hội đại lý du lịch Hồng Kông, hơn 60 đại diện các doanh nghiệp du lịch tại Hồng Kông. 

Trưởng đoàn Đà Nẵng, bà Huỳnh Thị Hương Lan, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng, và đại diện Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, các hãng hàng không, cùng với các khách sạn, và sân golf tại Đà Nẵng.

“Buổi giới thiệu du lịch tại Đà Nẵng tại Hồng Kông được tổ chức với nỗ lực phát triển và củng cố mối quan hệ kinh doanh giữa các công ty du lịch tại Hồng Kông và Đà Nẵng. Thành phố biển xinh đẹp này là một điểm đến giải trí lý tưởng, cũng là cửa ngõ đến với các di sản UNESCO ở miền trung Việt Nam như Phố cổ Hội An, Cố đô Huế và Thánh địa Mỹ Sơn. Được vinh danh là Điểm đến hàng đầu của Lễ hội và Sự kiện Châu Á và Điểm đến sự kiện 2016, Đà Nẵng đã tổ chức nhiều sự kiện và lễ hội văn hóa đa dạng, quanh năm để thu hút khách du lịch quốc tế. Chúng tôi tin rằng bờ biển miền trung Việt Nam sẽ mang lại tiềm năng lớn cho các công ty lữ hành.”, bà Huỳnh Thị Hương Lan cho biết.

Quảng bá du lịch Đà Nẵng tại Hồng Kông ảnh 1
Hồng Kông trở thành thị trường tiềm năng của thành phố Đà Nẵng

Ông Trương Ngọc Thành, Giám đốc Truyền thông Đối ngoại Furama Resort và Cung hội nghị Quốc tế Ariyana Đà Nẵng nói thêm: “Chỉ cách 2 tiếng bay thẳng đến Đà Nẵng, Hồng Kông đang ngày càng trở thành thị trường tiềm năng đối với thành Phố. Đà Nẵng với bãi biển đẹp, các khách sạn, khu nghỉ mát rộng rãi, thanh bình, sẽ là một đến hấp dẫn đối với Thành phố cảng Hong Kong.”

Hồng Kông được coi là một trong những thị trường quốc tế tiềm năng đến Đà Nẵng. Năm 2018, có hơn 17.700 khách du lịch từ Hồng Kông đến thăm Đà Nẵng. Trong 4 tháng đầu năm 2019, Đà Nẵng đã đón hơn 6.582 khách du lịch Hồng Kông. Tuyến bay trực tiếp Hồng Kông - Đà Nẵng hiện được khai thác bởi Jetstar Pacific (4 chuyến / tuần), Cathay Dragon (9 chuyến / tuần) và Hong Kong Express (14 chuyến / tuần).

Vào cuối năm 2018, Đà Nẵng có 785 nhà cung cấp chỗ ở với 35.615 phòng tiêu chuẩn. Có 79 khách sạn bốn hoặc năm sao, với 15.400 phòng. Tổng số nhà điều hành tour du lịch là 331 công ty, trong đó có 220 công ty lữ hành quốc tế.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Bình và các lực lượng chức năng tổ chức cuộc họp khẩn chiều tối 31/7.

Kiểm tra, thiết lập hàng rào ngăn chặn dịch COVID-19 tại CKQT ChaLo

(PLVN) -  Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo (xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa), các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã nêu ra nhiều phương án nhằm thiết lập hàng rào ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. 

Đọc thêm