Quảng Bình: Bắt giữ cặp đôi trong đường dây buôn ma túy xuyên quốc gia

(PLVN) - Thời điểm bị bắt giữ cùng 13kg ma túy, hai đối tượng trong đường dây buôn ma túy xuyên quốc gia quanh co chối tội và không thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hai đối tượng cùng tang vật thời điểm bị bắt giữ.

Hai đối tượng cùng tang vật thời điểm bị bắt giữ.

Ngày 31/12, lực lượng Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với lực lượng chức năng các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An bắt giữ cặp đôi trong đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 13kg ma túy.

Cụ thể, vào khoảng 16h20p ngày 30/12, tại phường Bến Thủy, TP Vinh, tỉnh Nghệ An, lực lượng PCMT&TP BĐBP tỉnh Quảng Bình chủ trì, phối hợp với các lực lượng Công an, Hải quan tỉnh Quảng Bình; BĐBP tỉnh Hà Tĩnh; BĐBP, Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ 2 đối tượng Khuất Đình Diễn (SN 1982) và Đặng Thị Thu Trang (SN 1984) cùng trú tại tỉnh Quảng Ninh. Tang vật thu giữ gồm 13kg ma túy (tương đương với 40 bánh heroin), 1 xe ô tô cùng nhiều tang vật có liên quan.

Quảng Bình: Bắt giữ cặp đôi trong đường dây buôn ma túy xuyên quốc gia ảnh 1
 Lực lượng chức năng làm việc với đối tượng Khuất Đình Diễn.

Thời điểm bị bắt giữ, các đối tượng rất ngoan cố, quanh co chối tội và không thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, tài liệu chứng cứ thu thập được, hai đối tượng bước đầu đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và khai báo các đối tượng có liên quan phục vụ cho công tác mở rộng điều tra, bắt giữ các đối tượng có trong chuyên án.

Được biết, đây là chuyên án kéo dài hơn 4 tháng có tính chất phức tạp, nghiêm trọng, liên quan đến nhiều địa bàn. Đặc biệt, các đối tượng trong đường dây thường xuyên thay đổi thủ đoạn, quy luật hoạt động khiến các lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình đấu tranh phá án.

Quảng Bình: Bắt giữ cặp đôi trong đường dây buôn ma túy xuyên quốc gia ảnh 2
Đối tượng Đặng Thị Thu Trang thời điểm bị bắt giữ.

Theo cơ quan chức năng, đường dây mua bán và vận chuyển trái phép chất ma túy này hoạt động, tổ chức từ Thái Lan sang Viêng Chăn (Lào) với thủ đoạn vận chuyển bằng hình thức là hàng ký gửi từ Thị xã Thà Khẹc (Lào) qua CKQT Chalo (Quảng Bình) vào Việt Nam. Địa điểm giao nhận được thực hiện tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Qua quá trình mật phục, các lực lượng chức năng đã tiến hành bắt giữ cặp đôi nói trên.

Cùng chuyên mục
Đồng bằng sông Cửu Long có nhiều tiềm năng phát triển du lịch nông nghiệp.

Phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long: “Muốn đi xa phải đi cùng nhau”

(PLVN) - Du lịch nông nghiệp là sản phẩm đặc trưng, thế mạnh gắn với điều kiện tự nhiên, bản sắc văn hóa, là yếu tố nhận diện đặc biệt, làm nên thương hiệu riêng của Đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên để tạo lợi thế và phát huy hết tiềm năng du lịch nông nghiệp, Đồng bằng sông Cửu Long và TP HCM cần “phải đi cùng nhau”.

Đọc thêm