Quảng Bình cách ly 50 người liên quan bệnh nhân Covid -19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngành Y tế Quảng Bình vẫn đang khẩn trương truy vết và cách ly 50 người có liên quan đến ‘ổ dịch” Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và Bệnh viện K Tân Triều.

Ngành Y tế Quảng Bình vẫn đang khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo đúng quy định.

Ngành Y tế Quảng Bình vẫn đang khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo đúng quy định.

Ngành Y tế Quảng Bình đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và cách ly đối với 2 người (có liên quan đến Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở 2) và 48 người (có liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều). Việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế đối với các trường hợp nói trên được ngành Y tế Quảng Bình quản lý và giám sát chặt chẽ theo quy định.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình đưa trường hợp Võ Thị Ty T. (SN 1969, trú thôn Đông Dương, xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới) cách ly tập trung sau khi xác định người này tiếp xúc gần và ăn uống, sinh hoạt với ca bệnh mắc Covid-19 (BN 3.211) tại Quảng Trị trong 2 ngày.

Quảng Bình cách ly 50 người liên quan bệnh nhân Covid -19 ảnh 1
Tiến hành truy vết, đưa trường hợp bà T. là F1 của BN 3.211 tại Quảng Trị đi cách ly theo đúng quy định.  

Cụ thể, theo điều tra dịch tễ, ngày 4/5, bà T. đi xe máy vào nhà của BN 3.211 tại thôn Mỹ Chánh (xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, Quảng Trị). Ngày 5/5, BN 3.211 từ Đà Nẵng về nhà và tiếp xúc gần với bà T. cũng như ăn uống, sinh hoạt trong suốt 2 ngày.

Đến ngày 7/5, bà T. tự lá xe về nhà và đi làm tại quán cắt tóc Ngọc lan tại tổ dân phố 9, phường Nam Lý, TP. Đồng Hới. Tại đây, bà T. có tiếp xúc với một số khách hàng. Khoảng 8h30p ngày 8/5, bà T. đi làm tại quán cắt tóc và có đi chợ Ga sửa quần áo, mua mít, hộp đựng cơm và ghé quán tạp hóa Nhỏ gần chợ rồi về nhà.

Sau khi phát hiện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình phối hợp với Trung tâm Y tế TP. Đồng Hới đã tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm đối với bà T.

Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, đến sáng nay, 9/5, bà T. đã có kết quả âm tính lần 1 đối với SARS-CoV-2.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm