Quảng Bình: Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đã chủ động phối hợp với các trường THPT tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho gần 900 cán bộ, giáo viên và học sinh trên địa bàn.

Tương tác, trao đổi với học sinh về cách phòng, chống tin độc, xấu trên không gian mạng.

Tương tác, trao đổi với học sinh về cách phòng, chống tin độc, xấu trên không gian mạng.

Ngày 20/5, tại Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Công an huyện Quảng Trạch phối hợp với Công ty TNHH TM Hiếu Hằng tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội, bạo lực học đường, an ninh mạng và tập huấn kỹ năng lái xe an toàn đối với học sinh khối 10, 11.

Quảng Bình: Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường ảnh 1

Toàn cảnh hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Công an huyện Quảng Trạch đã hướng dẫn một số quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, quy tắc ứng xử khi tham gia giao thông, nguyên nhân gây tai nạn giao thông và cách xử lý các tình huống xảy ra khi tham gia giao thông bảo đảm an toàn, nâng cao ý thức bảo vệ bản thân, tự giác chấp hành các quy định của luật giao thông đường bộ và tập huấn kỹ năng lái xe an toàn cho gần 900 cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Quảng Bình: Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường ảnh 2

Hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Cùng với đó là hướng dẫn các kỹ năng ứng phó với các tình huống khi học sinh bị rủ rê, lôi kéo sử dụng ma túy; khi học sinh có tâm lý tiêu cực; khi học sinh bị các đối tượng lừa hoặc uy hiếp; khi học sinh tiếp xúc, chơi với người nghiện, các kỹ năng của giáo viên trong việc giúp học sinh phòng chống ma túy. Đồng thời phân tích về các hành vi bạo lực, kỹ năng phòng tránh, trách nhiệm của học sinh, nhà trường và gia đình trong việc giáo dục con em phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi bạo lực học đường có hiệu quả.

Quảng Bình: Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường ảnh 3

Lắng nghe, chia sẻ các kỹ năng ứng phó với các tình huống khi học sinh bị rủ rê, lôi kéo sử dụng ma túy.

Bên cạnh đó, các em học sinh được giới thiệu một số quy định pháp luật về an ninh mạng, bồi dưỡng các kỹ năng phòng, chống tin độc, tin xấu trên không gian mạng, nâng cao nhận thức, văn hóa sử dụng mạng xã hội, định hướng cho học sinh sử dụng tài khoản mạng xã hội đúng đắn hơn; chủ động nhận diện các thông tin sai trái, tiếp nhận những thông tin tích cực từ mạng xã hội, tránh việc sử dụng mạng xã hội sai cách, góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Quảng Bình: Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường ảnh 4

Trao tặng 13 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi, đạt thành tích cao trong học tập (mỗi suất 300.000đ).

Dịp này, Công an huyện Quảng Trạch và Honda Hiếu Hằng đã trao tặng 30 mũ bảo hiểm và 13 suất học bổng (300.000đ/suất) cho các em vượt khó, có thành tích xuất sắc trong học tập nhằm chia sẻ, động viên các em tiếp tục rèn luyện, phấn đấu trong học tập.

Quảng Bình: Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường ảnh 5

Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Sau hội nghị, Công an huyện Quảng Trạch đã hướng dẫn cho BGH Nhà trường cách xây dựng trường học an toàn về ANTT, các quy định mới của Bộ Công an quy định về cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”, các nội dung, biện pháp về phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng các mô hình tự quản, tự bảo vệ trong nhà trường, góp phần chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh kịp thời những dấu hiệu phức tạp về an ninh, trật tự, các loại tội phạm trong và ngoài nhà trường.

Cùng chuyên mục
Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử

Gần 900.000 lượt khách du lịch đến Bắc Giang trong 6 tháng đầu năm

(PLVN) -  Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bắc Giang, trong 6 tháng đầu năm 2022, lượng du khách đến tỉnh này tăng đột biến, với tổng số khách ước đạt 900.000 lượt, đây được xem là tín hiệu đáng mừng, động lực để triển khai thực hiện phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang thời gian tới.

Đọc thêm