Quảng Bình: Đi giăng lưới bắt cá, phát hiện hộp sọ người

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Khi đang giăng lưới bắt cá trên sông Gianh thì bất ngờ phát hiện trong lưới có một phần hộp sọ người có nhiều vị trí đã phân hủy.

Sông Gianh (ảnh minh họa)

Sông Gianh (ảnh minh họa)

Ngày 21/5, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đã phát thông báo tìm tung tích nạn nhân khi phát hiện một hộp sọ người trên sông Gianh.

Trước đó, vào khoảng 09h30 ngày 13/5, ông Hoàng Văn Long (SN 1976) trú tại thôn Trường Long, xã Phù Hoá, huyện Quảng Trạch, khi đang kéo lưới trên sông Gianh (thuộc khu vực thôn Vinh Quang, xã Quảng Tiên, thị xã Ba Đồn) phát hiện 01 sọ người đã phân huỷ, mắc vào lưới đánh cá.

Ngay sau đó, ông Long đã đưa hộp sọ vào bờ và trình báo với lực lượng Công an và chính quyền địa phương.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan CSĐT (PC02) Công an tỉnh Quảng Bình đã phối hợp lực lượng liên quan khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm một phần tử thi.

Quá trình khám nghiệm, lực lượng chức năng không phát hiện có dấu hiệu thương tích. Phần bề mặt xương hộp sọ sẩm màu…, vòm sọ không rạn vỡ. Xương nền sọ có nhiều vị trí bị phân huỷ (không có giấy tờ, tài sản, đồ vật liên quan đến một phần tử thi được phát hiện).

Để phục vụ công tác kiểm tra, xác minh làm rõ tung tích nạn nhân, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình kính đề nghị Cục C01, C02 Bộ Công an: Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Phòng PCO1; PV06; Công an các huyện, thành phố, thị xã phối hợp thông báo rộng rãi trên các phương các địa phương để truy tìm tung tích nạn nhân.

Chiều ngày (21/5), trao đổi với PV Báo Pháp Luật Việt Nam, ông Trần Thanh Tâm, Chủ tịch UBND xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch cho biết thêm; hiện tại một phần tử thi trên đã được bàn giao cho một gia đình ở xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch để làm thủ tục mai táng.

Theo trình báo của người nhà nạn nhân, trước đó trong đợt lũ năm 2008, ông (H.V.Ng.) đi vớt củi thì bị cuốn trôi mất tích, đến nay chưa tìm được thi thể.

Hiện gia đình đang phối hợp với các cơ quan chức năng lấy mẫu để làm giám định, xét nghiệm AND kiểm tra quan hệ huyết thống với nạn nhân.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm