Quảng Bình nằm trong top 7 địa phương dẫn đầu về chỉ số cạnh tranh du lịch Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Theo kết quả Dự án thí điểm xây dựng bộ chỉ số năng lực cạnh tranh du lịch Việt Nam (VTCI) 2021, Quảng Bình là một trong 7 địa phương dẫn đầu, thậm chí còn được xếp loại cao hơn cả thành phố Hồ Chí Minh và nhiều trung tâm du lịch lớn khác.

Quảng Bình là một trong 7 địa phương dẫn đầu về chỉ số năng lực cạnh tranh du lịch Việt Nam.

Quảng Bình là một trong 7 địa phương dẫn đầu về chỉ số năng lực cạnh tranh du lịch Việt Nam.

Vừa qua, Hội đồng tư vấn du lịch phối hợp với Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân, đã công bố kết quả Dự án thí điểm xây dựng bộ chỉ số năng lực cạnh tranh du lịch Việt Nam 2021.

Theo kết quả dự án, tỉnh Quảng Bình là một trong 7 địa phương dẫn đầu về chỉ số năng lực cạnh tranh du lịch Việt Nam, thậm chí còn được xếp loại cao hơn cả thành phố Hồ Chí Minh và nhiều trung tâm du lịch lớn khác.

Cụ thể, các nhóm chỉ số để phân tích và đánh giá nổi bật của Quảng Bình là môi trường kinh doanh, nhân lực và lao động du lịch, y tế và vệ sinh, mức độ ưu tiên cho lữ hành và du lịch, môi trường bền vững, cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch, tài nguyên thiên nhiên và văn hóa. Trong năm 2022, du lịch Quảng Bình đặt mục tiêu đón trở lại 2 triệu khách du lịch.

Đây là kết quả rất đáng ghi nhận của du lịch địa phương này trong bối cảnh ngành du lịch Việt Nam nói chung, Quảng Bình nói riêng đang gặp nhiều khó khăn lớn do tác động của dịch COVID-19 trong suốt 2 năm qua.

Quảng Bình nằm trong top 7 địa phương dẫn đầu về chỉ số cạnh tranh du lịch Việt Nam ảnh 1

Bảng so sánh - xếp hạng theo các trụ cột.

Dự án thí điểm xây dựng bộ chỉ số năng lực cạnh tranh du lịch Việt Nam được xây dựng trên một hệ thống gồm hơn 70 chỉ số đánh giá các khía cạnh khác nhau liên quan tới năng lực cạnh tranh du lịch.

Phương pháp tiếp cận của hệ thống dựa trên các chỉ số Năng lực cạnh tranh Du lịch và Lữ hành (TTCI) của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF). Các chuyên gia của dự án do Liên minh châu Âu (EU) tài trợ, nghiên cứu và đánh giá kỹ lưỡng năng lực cạnh tranh về du lịch của 15 tỉnh, thành phố của Việt Nam dựa trên những tiêu chí khác nhau.

Mục đích của dự án VTCI là xếp hạng năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch Việt Nam nhằm xây dựng định hướng cho phát triển du lịch Việt Nam trong tương lai. Đây đồng thời là một công cụ, để điểm đến du lịch nâng cao năng lực cạnh tranh một cách có mục tiêu, để kiểm soát việc đạt được các mục tiêu đó và hoạch định các biện pháp hữu hiệu nhằm phát triển du lịch mạnh mẽ hơn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm