Quảng Bình: Nỗ lực khởi động mùa du lịch mới sau dịch bệnh và mưa lũ

(PLVN) - Ngành du lịch tỉnh Quảng Bình đang nỗ lực “vượt khó”, đưa ra các giải pháp nhằm khởi động mùa du lịch mới sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch bệnh và mưa lũ.

Ngành du lịch Quảng Bình đang nỗ lực khởi động mùa du lịch mới sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch bệnh và thiên tai (Ảnh: QBTourism)

Ngành du lịch Quảng Bình đang nỗ lực khởi động mùa du lịch mới sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch bệnh và thiên tai (Ảnh: QBTourism)

Tại Quảng Bình, du lịch luôn xem là ngành kinh tế mũi nhọn. Tính trung bình mỗi năm, ngành du lịch tỉnh này thu hút hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng, đạt tổng tốc độ tăng trưởng bình quân khoảng 30,5%/năm.

Tuy nhiên, trong năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 cùng với tình hình mưa bão kéo dài gần như suốt từ đầu năm đã khiến ngành du lịch Quảng Bình trở nên khá “ảm đạm”. Để vượt qua những khó khăn này, toàn ngành du lịch Quảng Bình đã và đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp tích cực để khởi động mùa du lịch mới.

Quảng Bình: Nỗ lực khởi động mùa du lịch mới sau dịch bệnh và mưa lũ ảnh 1
 Một số chương trình khuyến mãi nhằm kích cầu, thu hút du khách cũng được triển khai tại một số điểm du lịch.

Theo ghi nhận, tại các điểm du lịch ở Phong Nha-Kẻ Bàng, để đưa hoạt động du lịch trở lại phục vụ nhu cầu của du khách, Trung tâm du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng đang khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, sửa chữa cơ sở hạ tầng, làm mới bộ mặt các điểm, tuyến du lịch.

Trao đổi với PV Báo PLVN, ông Lê Chiêu Nguyên, Phó Giám đốc Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng, cho biết: "Năm vừa qua là một năm khó khăn với du lịch Quảng Bình, không chỉ lượng khách giảm sâu do dịch Covid-19, trận lũ kéo dài suốt tháng 10 vừa qua cũng khiến nhiều cơ sở hạ tầng bị hư hỏng. Hiện nay chúng tôi cũng đang hoàn thiện các công tác khắc phục, lên phương án để sẵn sàng cho mùa du lịch mới 2021."

“Đến nay hầu hết các điểm đến tại Phong Nha – Kẻ Bàng đều đã sẵn sàng cho mùa du lịch mới 2021. Để thu hút du khách, Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng cũng sẽ phối hợp với các doanh nghiệp cũng như Sở Du lịch tăng cường các hoạt động xúc tiến, quảng bá, kích cầu du lịch để phục hồi du lịch trở lại. Bên cạnh đó, nhiều điểm đến tại Phong Nha – Kẻ Bàng cũng đang tiến hành giảm giá vé tham quan để thu hút du khách”, ông Nguyên chia sẻ.

Quảng Bình: Nỗ lực khởi động mùa du lịch mới sau dịch bệnh và mưa lũ ảnh 2
 Phát triển du lịch tại bản Rục (xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình) trong tương lai cũng là phương án được một số đơn vị làm du lịch hướng đến.

Không chỉ Trung tâm du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng, nhiều đơn vị khai thác du lịch khác tại Quảng Bình cũng đang khẩn trương tái khôi phục các hoạt động du lịch để đón khách trở lại.

Là đơn vị làm du lịch hàng đầu tại Quảng Bình, sau thời gian tạm dừng do mưa lũ, Công ty Oxalis đang triển khai nhiều tour tuyến mới để thu hút du khách đến khám phá, trải nghiệm, qua đó từng bước phục hồi lại hoạt động du lịch.

“Các hoạt động kích cầu và quảng bá chúng tôi rất chú trọng. Hiện tại chúng tôi có chương trình “Xiều Oxalis” nhằm tri ân những khách hàng đã từng tham gia tour của công ty với mức giảm giá đặc biệt. Cùng với đó, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục nâng cap chất lượng phục vụ cũng như đẩy mạnh các hoạt động quảng bá du lịch mà công ty đã và đang làm từ trước đến nay.”, chị Lê Thị Hải Yến, Giám đốc kinh doanh Công ty Oxalis, cho biết.

Được biết, phía Công ty Oxalis cũng đang nghiên cứu tạo các sản phẩm du lịch mới như: Tour thăm và tìm hiểu văn hoá của người dân 3 bản người Rục tại Thượng Hoá, huyện Minh Hóa; Tour Du lịch Bảo tồn – Chinh phục Tú Làn và ngắm Vọoc quý hiếm…, đồng thời chú trọng bảo đảm an toàn và liên tục hoàn thiện quy trình chống Covid - 19 phù hợp với tình hình mới. 

Quảng Bình: Nỗ lực khởi động mùa du lịch mới sau dịch bệnh và mưa lũ ảnh 3
 Hang Tiên - Động Phong Nha (ảnh: QBTourism)

Bên cạnh những chương trình thu hút khách du lịch, khẳng định vị thế của “Vương quốc hang động”, ngay trong dịp chào đón năm mới 2021 sắp tới, tỉnh Quảng Bình cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động tại khu vực trung tâm của Di sản thiên nhiên thế giới, Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Nổi bật là chương trình đếm ngược - Countdown Chào đón năm mới 2021 tổ chức vào ngày 31/12; biểu diễn nghệ thuật truyền thống (rối nước, các loại hình nghệ thuật dân gian) xen kẽ văn nghệ đường phố, liên hoan nhóm nhảy phục vụ khách du lịch từ ngày 30 và 31/12; lễ đón những vị khách đầu tiên đến Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha-Kẻ Bàng và các hoạt động chào đón năm mới phục vụ khách du lịch tại Trung tâm du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng ngày 1/1/2021.

Vượt qua ảnh hưởng của dịch bệnh và thiên tai, Quảng Bình đã và đang nỗ lực đưa ngành du lịch trở lại đúng với vị thế vốn có, từng bước khẳng định tiềm năng, thương hiệu và sự phát triển hơn nữa trong tương lai trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế.

Cùng chuyên mục
Nhà máy Bột – Giấy VNT19 tự ý đặt đường ống xả thải

Nhà máy Bột – Giấy VNT19 đặt đường ống xả thải khi chưa được cấp phép?

(PLVN) - Những ngày qua, người dân sống xung quanh Nhà máy Bột – Giấy VNT19 lo lắng tình trạng Công ty cổ phần Bột – Giấy VNT19 tự ý đặt đường ống xả nước thải của Dự án Nhà máy Bột – Giấy VNT19 trên tuyến đường huyện ĐH07 thuộc thôn Phú Long 1, xã Bình Phước, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi). Không chỉ vậy, việc thi công còn cản trở quá trình lưu thông của các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường này.

Đọc thêm