Quảng Bình thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 21/7, Quảng Bình tiếp tục ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2. Đây là 2/66 trường hợp F1 liên quan đến 3 bệnh nhân COVID-19 tại Quảng Bình...

Có 66 trường hợp F1 liên quan đến 3 trường hợp ở Quảng Bình trở về từ nước Nga dương tính với SARS-CoV-2.

Có 66 trường hợp F1 liên quan đến 3 trường hợp ở Quảng Bình trở về từ nước Nga dương tính với SARS-CoV-2.

Tối 21/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình cho biết, ngay sau khi Quảng Bình ghi nhận 3 ca mắc COVID-19 (BN 62939, BN 62940, BN 62941), đơn vị đã phối hợp điều tra, truy vết 66 trường hợp F1, đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Trong quá trình xét nghiệm giám sát đã ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Hai trường hợp vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 là: P. C. H (SN 1995, trú tại bản Dinh, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa) và N. K. C (SN 1961, trú tại ngõ 33, đường Hoàng Diệu, TP Đồng Hới).

Theo điều tra dịch tễ đối với trường hợp P. C. H., từ ngày 14/7 đến nay, trường hợp này thường xuyên tiếp xúc gần với F0 (BN 62941), nhiều lần ngồi uống rượu và đi chơi cùng nhau. Ngày 20/7, trường hợp này được xác định là F1 nên được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và đưa đi cách ly tập trung tại Trường quân sự tỉnh (cũ).

Ngày 21/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình tiến hành xét nghiệm và khẳng định có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Quảng Bình thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1

Các lực lượng chức năng Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1

Đối với N. K. C., ngày 14/7, trường hợp này đón 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 (BN 62939, BN 62940 và BN 62941) từ Ngã tư đường tránh thành phố Đồng Hới - Hà Huy Tập đến Bản Bãi Dinh, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa. Trên đường đi có ghé mua đồ tại quán tạp hóa - xã Phúc Trạch – huyện Bố Trạch.

Sau đó, N. K. C tiếp tục chở 3 bệnh nhân tới thẳng Trạm Y tế xã Dân Hóa (huyện Minh Hóa) để khai báo y tế. Sau khi khai báo y tế, trường hợp trên chở 03 F0 về nhà tại Bản Bãi Dinh, xã Dân Hóa rồi quay về lại Đồng Hới.

Trên đường về, trường hợp trên có ghé ăn sáng (ngồi 1 bàn riêng) tại quán cháo sáng cách ngã ba Khe Ve – huyện Minh Hóa khoảng 5km. Từ ngày 14/7 - 20/7, N. K. C thường xuyên đón khách tại Ga Đồng Hới.

Ngày 20/7, N. K. C được xác định là F1 lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và được đưa đi cách ly tập trung tại Trường quân sự tỉnh (cũ). Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình đã tiến hành xét nghiệm đối với trường hợp F1 này và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại sức khỏe của trường hợp trên bình thường, không có dấu hiệu sốt, 3 ho, khó thở… và các biểu hiện bất thường khác. Đồng thời cách ly tạm thời các trường hợp trên tại phòng riêng ở khu cách ly tập trung Trường quân sự tỉnh (cũ), chờ kích hoạt bệnh viện dã chiến tỉnh để chuyển vào.

Các lực lượng chức năng Quảng Bình vẫn đang khẩn trương điều tra, truy vết tất cả các trường hợp F1 có liên quan và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Tiến hành khoanh vùng, phun khử khuẩn các khu vực có liên quan.

Ngoài ra, tiếp tục nắm thông tin, điều tra, truy vết và lập danh sách các trường hợp F2, F3 để thực hiện cách ly tại nhà tạm thời chờ kết quả xét nghiệm của các trường hợp F1 để có hướng xử trí tiếp theo.

Cùng chuyên mục
Hình minh hoạ.

Bắc Giang chỉ tuyển lao động cư trú ở vùng xanh

(PLVN) - Tỉnh Bắc Giang yêu cầu các doanh nghiệp trong khu công nghiệp chỉ được tuyển và sử dụng lao động cư trú ở vùng xanh; không được tuyển dụng và sử dụng lao động đang cư trú ở vùng vàng ngoài tỉnh.

Đọc thêm