Quảng Bình theo dõi y tế gần 1.200 người trở về từ Đà Nẵng

(PLVN) - Tính đến sáng 28/7, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình đã tiến hành cách ly y tế tại nhà và theo dõi sức khỏe của 1.197 người vừa trở về từ Đà Nẵng và lấy mẫu xét nghiệm đối với 25 trường hợp.

Gần 1.200 người trở về từ Đà Nẵng cần ý thức việc thực hiện cách ly y tế tại nhà.

Gần 1.200 người trở về từ Đà Nẵng cần ý thức việc thực hiện cách ly y tế tại nhà.

Cấp ngành chức năng tỉnh Quảng Bình yêu cầu các cơ quan chức năng có liên quan thường xuyên theo dõi và có biện pháp kịp thời đối với các trường hợp có dấu hiệu nghi vấn.

Tỉnh Quảng Bình cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 25 trường hợp và đang chờ kết quả. Đặc biệt trong đó có một trường hợp từ Bệnh viện Đà Nẵng về.

Quảng Bình theo dõi y tế gần 1.200 người trở về từ Đà Nẵng ảnh 1
 Tiến hành kiểm tra y tế và lấy mẫu xét nghiệm đối với bà A. vừa trở về từ vùng có dịch (Ảnh: N.H)

Đó là bà H.T.L.A (54 tuổi, trú tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình). Từ ngày 16-22/7 bà L.A chăm bệnh nhân tại khoa Đột quỵ Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó chuyển về chăm bệnh nhân tại khoa Phục hồi chức năng của Bệnh viện Phục hồi chức năng Đà Nẵng. Ngày 26/7, bà L.A trở về Quảng Bình và đi thẳng đến trung tâm y tế để được hướng dẫn cách ly theo quy định.

Để chống dịch hiệu quả, UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã yêu cầu các địa phương trong tỉnh phải tổ chức giám sát y tế đúng quy định, nếu phát hiện người có các triệu chứng sốt,ho, khó thở, cần chỉ đạo ngay trung tâm y tế lấy mẫu gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật để tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2. Danh sách các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 phải khẩn trương gửi về Sở Y tế để báo cáo UBND tỉnh.

Đồng thời, chỉ đạo cơ quan chuyên môn thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19 trên hệ thống truyền thông để người dân chủ động thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, không chủ quan, lơ là cũng như tâm lý hoang mang.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm