Quảng Nam: Bắt tạm giam giáo viên dạy lái xe chiếm đoạt 400 triệu đồng của học viên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 27/5, Công an tỉnh Quảng Nam thông tin, Công an huyện Thăng Bình đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Diệp Hải Bình (27 tuổi, ngụ xã Bình Triều, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Diệp Hải Bình (áo trắng) tại cơ quan Công an. (Ảnh: CA)

Đối tượng Diệp Hải Bình (áo trắng) tại cơ quan Công an. (Ảnh: CA)

Theo Công an Quảng Nam, hiện nay, nhu cầu học lái xe ô tô của người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam nói chung và trên địa bàn huyện Thăng Bình nói riêng rất nhiều. Lợi dụng vào việc này, Diệp Hải Bình là giáo viên của Trung tâm đào tạo nghề GTVT Quảng Nam, thuộc Chi nhánh Công ty Cổ phần GTVT Quảng Nam, đã thu nhận hồ sơ, tiền của nhiều người để “dạy lái xe”.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền Bình không nộp hồ sơ của học viên vào Trung tâm mà chiếm đoạt tiền để sử dụng tiêu xài cá nhân. Đến ngày sát hạch thì những học viên không có tên trong danh sách thi sát hạch.

Do bức xúc vì nhiều lần Bình hứa hẹn nhưng không được thi sát hạch nên nhiều người đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Bình.

Tiếp nhận nguồn tin, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã thu thập tài liệu, chứng cứ và xác định số tiền Bình chiếm đoạt trên 400 triệu đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Thăng Bình đề nghị người dân nào cũng là bị hại của Bình, liên hệ Điều tra viên Nguyễn Tấn Quang, số điện thoại 0942.882.088 để được hướng dẫn, giải quyết.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm