Quảng Nam: Đối tượng nhiễm HIV dụ dỗ nam thiếu niên quan hệ tình dục, làm lây bệnh cho 2 trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 18/1, Đại tá Nguyễn Hà Lai, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam thông tin, đơn vị đã xác định được 6 trẻ em nam liên quan đến vụ đối tượng Huỳnh Đắc Cường (42 tuổi), trú huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, trong đó có 2 em bị nhiễm HIV.

Đối tượng Huỳnh Đắc Cường tại cơ quan Công an tỉnh Quảng Nam. (Ảnh: CA).

Đối tượng Huỳnh Đắc Cường tại cơ quan Công an tỉnh Quảng Nam. (Ảnh: CA).

Theo đó, có 6 trẻ em nam là nạn nhân của đối tượng Cường, trong đó có 2 em đã bị lây nhiễm HIV, còn 4 em khác thì đang được giám định lại lần nữa mới khẳng định có bệnh nhiễm HIV hay không.

"Dự kiến sẽ có nhiều người khác là nạn nhân của đối tượng Cường, tuy nhiên cần phải điều tra, củng cố hồ sơ thêm mới có thể khẳng định được. Hiện tại Công an tỉnh đang điều tra làm rõ đối tượng Cường có chủ ý lây lan bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người khác không", Đại tá Lai chia sẻ

Theo Đại tá Lai, qua khai nhận của đối tượng Cường, đối tượng này nói mình bị phát hiện mắc bệnh HIV cách đây 1 năm rồi. Thế nhưng, khi vào khám bệnh thì đối tượng Cường lại sử dụng họ, tên khác. Hiện vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, báo PLVN đã đưa tin, Công an tỉnh Quảng Nam đã bắt đối tượng Cường đang thuê nhà nghỉ 360 tại thị trấn Hương An, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam về hành vi “giao cấu với người khác đủ từ 13 đến 16 tuổi”.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Cường khai nhận vào tháng 6/2021 đã sử dụng ứng dụng BLUED (trang mạng xã hội dành cho những người đồng tính nam) để kết bạn làm quen với Nguyễn Văn A. (15 tuổi), sau khi trò chuyện, Cường và A. thống nhất đến nhà nghỉ để quan hệ tình dục đồng giới.

Ngày 5/1, Cường tiếp tục dụ dỗ hẹn A. và một người nam khác đến nhà nghỉ 360 để quan hệ tình dục, Cường đến trước thuê phòng nghỉ chờ thì bị bắt giữ. Ngoài ra, Cường còn khai nhận đã quan hệ tình dục với nhiều người đồng giới khác trên địa bàn, trong đó có 2 trường hợp nhiễm HIV.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm