Quảng Nam: Mưa lớn kéo dài, nhiều nơi ở TP Tam Kỳ lại ngập sâu trong nước

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Mưa lớn kéo dài từ trưa hôm qua đến trưa nay (28/12), khiến một số khu vực ở TP Tam Kỳ (Quảng Nam) bị ngập sâu trong nước, người dân hối hả dọn đồ đạc để "chạy lũ".

Theo Đài khí tượng thủy văn, hiện nay mực nước trên sông Vu Gia - Thu Bồn và Tam Kỳ (Quảng Nam) đang lên. Mực nước lúc 1 giờ ngày 28/12 cụ thể như sau: Tại Hội Khách là 10.46m dưới báo động I là 4.04m; tại Ái Nghĩa là 4.82m dưới báo động I là 1.68m; Nông Sơn là 11.26m trên báo động I là 0.26m; Giao Thuỷ là 4.46m dưới báo động I là 2.04m; Câu Lâu là 1.73m dưới báo động I là 0.27m; Hội An là 1.04m trên báo động I là 0.04 và tại Tam Kỳ là 2.04m dưới mức báo động II là 0.16m.

Dự báo trong 24 giờ tới, lũ trên sông Tam Kỳ tiếp tục lên và đạt đỉnh ở mức 2.50m, dưới mức báo động III 0.20m. Và từ ngày 28/12 đến ngày 29/12, trên sông Vu Gia - Thu Bồn có khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ với đỉnh lũ trên Sông Vu Gia ở mức xấp xỉ báo động I; trên sông Thu Bồn tại Giao Thuỷ ở mức dưới báo động I, tại Câu Lâu ở mức trên báo động I, tại Hội An ở mức xấp xỉ báo động II.

Ghi nhận vào sáng 28/12, tại các khu dân cư ở phường Phước Hòa, khu vực ven sông Tam Kỳ, nước ngập sâu vượt qua báo động I, khiến việc sinh hoạt của người dân lâm vào cảnh khó khăn.

Nhiều người chủ động dọn dẹp đồ đạc lên cao, dùng ghe, thuyền để di chuyển tài sản, và đưa người ra khu vực an toàn hơn.

Quảng Nam: Mưa lớn kéo dài, nhiều nơi ở TP Tam Kỳ lại ngập sâu trong nước ảnh 1

Mưa lớn kéo dài kèm theo nước nước sông dâng cao khiến hàng chục hộ dân tại TP Tam Kỳ ngập sâu trong nước.

Bà Lê Thị Tài (60 tuổi, ngụ khối phố 3, phường Phước Hòa), cho biết mưa lớn suốt hơn 2 ngày qua (từ 27 - 28/12) đã khiến nước sông Tam Kỳ dâng nhanh. Từ chiều hôm qua (27/12), nước lũ bắt đầu dâng cao và tràn vào lên đường. Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, nước đã tràn vào nhà.

“Đây là lần thứ 4 trong năm, người dân nơi đây phải “bưng đồ, chạy lũ. Dù đã kê hết đồ đạc lên cao nhưng chúng tôi lo sợ trời tiếp tục mưa và ngập sâu hơn thì chúng tôi cũng phải bỏ của chạy lấy người thôi” bà Tài nói.

Được biết, từ 16 giờ chiều qua 27/12, hồ Phú Ninh điều tiết xả lũ lần thứ 5 của năm 2021 cộng với mưa lớn nên nước sông Tam Kỳ, Trường Giang dâng cao gây ngập lụt các khu dân cư thuộc vùng hạ du như Tam Xuân 1, Tam Xuân 2, Tam Anh Bắc, Tam Tiến…

Một số hình ảnh PV ghi nhận được:

Quảng Nam: Mưa lớn kéo dài, nhiều nơi ở TP Tam Kỳ lại ngập sâu trong nước ảnh 2

Người dân dùng ghe, thuyền để di chuyển tài sản, và đưa người ra khỏi vùng ngập.

Quảng Nam: Mưa lớn kéo dài, nhiều nơi ở TP Tam Kỳ lại ngập sâu trong nước ảnh 3

Nhiều người cho biết do nước lũ dâng quá nhanh nên cả khu vực không kịp trở tay.

Quảng Nam: Mưa lớn kéo dài, nhiều nơi ở TP Tam Kỳ lại ngập sâu trong nước ảnh 4
Theo người dân địa phương, đây là trận ngập thứ 4 chỉ trong vòng 2 tháng qua.
Quảng Nam: Mưa lớn kéo dài, nhiều nơi ở TP Tam Kỳ lại ngập sâu trong nước ảnh 5

Nhiều phương tiện đã được đưa lên cao nhưng vẫn còn rất nhiều xe vẫn đang nằm trong nước.

Quảng Nam: Mưa lớn kéo dài, nhiều nơi ở TP Tam Kỳ lại ngập sâu trong nước ảnh 6

Nhiều em nhỏ đã được người thân hối hả đưa đi sơ tán khỏi vùng ngập.

Quảng Nam: Mưa lớn kéo dài, nhiều nơi ở TP Tam Kỳ lại ngập sâu trong nước ảnh 7

Người dân lo sợ trời tiếp tục mưa thì khu dân cư sẽ ngập sâu hơn và phải bỏ của chạy lấy người.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm