Quảng Nam: Tăng cường tiêm chủng vắc xin phòng dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 8/4, tin từ UBND tỉnh Quảng Nam, để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin trên địa bàn tỉnh; UBND tỉnh đã ban hành công văn 2067/UBND-KGVX ngày 6/4/2022 yêu cầu cầu Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các ngành, đơn vị, địa phương liên quan triển khai một số nội dung.

Tỉnh Quảng Nam tăng cường tiêm chủng vắc xin phòng dịch COVID-19.

Tỉnh Quảng Nam tăng cường tiêm chủng vắc xin phòng dịch COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục rà soát và lập danh sách người từ 12 tuổi trở lên chưa được tiêm chủng hoặc chưa được tiêm đủ liều cơ bản để khẩn trương tiêm đủ liều vắc xin, đảm bảo độ bao phủ vắc xin cao.

Đẩy mạnh và thần tốc hơn nữa việc triển khai tiêm chủng mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, đảm bảo đến hết tháng 4 năm 2022 phải bao phủ mũi 3 cho những người đã đến lịch tiêm chủng.

Tăng cường triển khai tiêm liều cơ bản, liều bổ sung, liều nhắc lại cho người đến lịch tiêm chủng bằng nguồn vắc xin hiện có tại địa phương. Tổ chức tiêm vắc xin an toàn, khoa học, hiệu quả theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và thực hiện báo cáo kết quả triển khai tiêm chủng kịp thời, đúng quy định.

Sở Y tế thường xuyên đôn đốc, kiểm tra các địa phương triển khai tiêm chủng đảm bảo tiến độ, hiệu quả; tuyệt đối không để hết hạn, lãng phí vắc xin. Cơ quan, đơn vị, địa phương nào để xảy ra tình trạng lãng phí vắc xin thì thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước Ban TVTU và UBND tỉnh.

Khẩn trương rà soát, lập danh sách các em trong độ tuổi từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi để xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đẩy đủ điều kiện tiêm chủng để triển khai ngay khi được phân bổ vắc xin.

UBND các huyện: Phú Ninh, Núi Thành, Quế Sơn, Nông Sơn, thành phố Tam Kỳ, thị xã Điện Bàn khẩn trương rà soát các đối tượng chưa được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 hoặc đối tượng đã tiêm vắc xin Abdala nhưng chưa tiêm đủ liều cơ bản và số đối tượng chưa được tiêm liều bổ sung, nhắc lại để tổ chức tiêm chủng kịp thời.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm