Quảng Ngãi: Cộng đồng tán thành thông báo tự cách ly khi trở về từ vùng dịch Covid – 19

(PLVN) - “Gia đình mới đi du lịch Đà Nẵng – Quảng Ngãi về, tự cách ly 14 ngày từ ngày 25/7 – 7/8/20202, xin hàng xóm thông cảm không lại gần”, dòng thông báo này đã được người dân tự dán trước nhà khi trở về từ vùng có dịch Covid – 19. 

Quảng Ngãi: Cộng đồng tán thành thông báo tự cách ly khi trở về từ vùng dịch Covid – 19

Thông điệp không những mang tính thông báo mà còn ẩn chứa hàm ý về trách nhiệm của cá nhân, cộng đồng chung tay phòng và đẩy lùi dịch Covid – 19. 

Ngay khi trở về từ Đà Nẵng, vùng có dịch Covid-19, gia đình anh Nguyễn Tuấn Mãn ở tổ 8, phường Chánh Lộ, thành phố Quảng Ngãi đã tự giác khai báo y tế và tuân thủ cách ly tại nơi cư trú theo quy định.  Để không làm phiền người thân, hàng xóm láng giềng nếu có việc cần ghé nhà trong thời điểm cách ly này nên anh Mãn đã tự dán thông báo với dòng chữ “Gia đình mới đi du lịch Đà Nẵng – Quảng Ngãi về, tự cách ly 14 ngày từ ngày 25/7 – 7/8/2020 , xin hàng xóm thông cảm không lại gần”.

Trước những thông tin một số người trốn cách ly thì việc những gia đình này tự dán thông báo để cảnh báo hàng xóm là việc làm thể hiện có trách nhiệm, ý thức với xã hội. Nhiều người đã bày tỏ thái độ thích thú và đồng tình với phương án của gia đình này. Bản thông báo như là một thông điệp mang nhiều ý nghĩa và tính nhân văn sâu sắc cho mọi người trong tình hình dịch Covid-19.

Anh Nguyễn Tuấn Mãn cho hay,  khi về đến nơi thì ông đến tại UBND phường Chánh Lộ để khai báo y tế, về đến nhà ông nghĩ nên làm bảng dán trước nhà để thông báo cho mọi người về ý thức của bản thân ông cũng như để cho họ thấy đó là một cái hay cái tốt.

Không riêng gì gia đình nhà ông Mãn, gia đình anh Lê Văn Trình nhà sát bên cùng gia đình nhà anh Mãn ra Đà Nẵng chơi đến ngày 24/7 quay về thì biết được thông tin bệnh nhân 416 và 418 dương tính với Covid-19. Với tinh thần chung tay cùng cộng đồng chống dịch, bảo vệ mọi người xung quanh cả hai gia đình đã dán thông báo việc đi từ vùng có dịch về và mong mọi người không lại gần. 

Dọc tuyến đường Trương Vĩnh Ký, ở tổ 8, phường Chánh Lộ, thành phố Quảng Ngãi có nhiều gia đình cũng lựa chọn cách dán thông báo này thay cho một lời cảnh báo về ý thức phòng bệnh cho cộng đồng. Dòng thông báo này đã tạo được ấn tượng đẹp cho người xem về ý thức tự phòng bệnh và sự yên tâm cho những gia đình hàng xóm lân cận.

“Gia đình mới đi du lịch Đà Nẵng – Quảng Ngãi về, tự cách ly 14 ngày từ ngày 25/7 – 7/8/2020, xin hàng xóm thông cảm không lại gần”. Với thông báo này đã nói lên được rất nhiều điểu làm khơi dậy ý thức cho nhiều người và được hàng xóm thông cảm, tán thành cho hành động đẹp này.

Thái độ và hành động tích cực giữa mùa dịch Covid-19 của gia đình anh Mãn và anh Trình đã lan tỏa mạnh mẽ thông điệp nâng cao ý thức phòng dịch trong cộng đồng. Như Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nói, “chống dịch như chống giặc, và trong cuộc chiến này, mỗi người dân là một chiến sĩ kiên cường với tinh thần lạc quan, bình tĩnh và luôn chủ động để phòng bệnh”.

Cùng chuyên mục
Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

(PLVN) - Bên cạnh những tài nguyên phong phú về du lịch biển mà Trà Vinh đang có, việc phát triển du lịch biển cùng với phát triển kinh tế biển là một bước đột phá mới của tỉnh. Và ngành du lịch biển sẽ trở thành ngành công nghiệp “không khói” theo kế hoạch định hướng phát triển du lịch biển giai đoạn 2021 – 2025 tầm nhìn đến 2030 của tỉnh.

Đọc thêm