Quảng Ngãi điều chỉnh biện pháp y tế liên quan đến dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành Công văn số 1887/UBND-KGVX chỉ đạo điều chỉnh biện pháp y tế liên quan đến dịch COVID-19.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, đối với người tiếp xúc gần, trong vòng 10 ngày kể từ ngày tiếp xúc lần cuối với ca bệnh xác định đang trong thời kỳ lây truyền của ca bệnh xác định, người tiếp xúc gần phải thực hiện các biện pháp y tế như bảo đảm biện pháp phòng tránh lây nhiễm, tự theo dõi sức khoẻ, khi có triệu chứng của bệnh cần báo ngay cho cơ sở y tế để được tư vấn, xét nghiệm, chẩn đoán, điều trị, chăm sóc sức khỏe theo quy định.

Khi có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 phải báo ngay cho cơ sở y tế địa phương để được tư vấn, chăm sóc, điều trị và thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm theo quy định.

Đối với ca bệnh giám sát, ca bệnh xác định, thực hiện các biện pháp phòng lây nhiễm, cách ly, xét nghiệm, điều trị, chăm sóc theo quy định của Bộ Y tế.

Đối với người nhập cảnh trực tiếp vào Quảng Ngãi, thực hiện theo nội dung quy định tại Công văn số 1265/BYT-DP ngày 15/3/2022 của Bộ Y tế về việc phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh.

Sở Y tế căn cứ các quy định hiện hành, chỉ đạo mới của Bộ Y tế và thực tế phòng, chống dịch tại tỉnh để chủ động cập nhật hướng dẫn, thông báo đến các địa phương, đơn vị, tổ chức, cá nhân liên quan thực hiện phù hợp.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử

Gần 900.000 lượt khách du lịch đến Bắc Giang trong 6 tháng đầu năm

(PLVN) -  Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bắc Giang, trong 6 tháng đầu năm 2022, lượng du khách đến tỉnh này tăng đột biến, với tổng số khách ước đạt 900.000 lượt, đây được xem là tín hiệu đáng mừng, động lực để triển khai thực hiện phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang thời gian tới.

Đọc thêm