Quảng Ngãi đón 1.360 người dân từ các tỉnh, thành phía Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 17/10, 670 người dân được tỉnh Quảng Ngãi được đón bằng ô tô từ các tỉnh, thành phố phía Nam đã về đến quê nhà.

Đây là lần thứ 4 tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đón công dân về từ vùng dịch, với tổng số hơn 2.000 người.

Đây là lần thứ 4 tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đón công dân về từ vùng dịch, với tổng số hơn 2.000 người.

Trước đó, ngày 16/10, có 690 người dân được tỉnh Quảng Ngãi đón về quê bằng máy bay.

Toàn bộ 1.360 người dân được đón về từ các tỉnh, thành phố phía Nam trong đợt này là người già, trẻ em dưới 5 tuổi, phụ nữ mang thai, người có hoàn cảnh khó khăn, người đi khám, chữa bệnh ở TP HCM...

Quảng Ngãi đón 1.360 người dân từ các tỉnh, thành phía Nam ảnh 1

Người dân được đón về quê tập trung tại thành phố Quảng Ngãi rồi về cách ly theo từng địa phương.

Sau khi tập kết tại TP Quảng Ngãi, người dân được các tổ công tác ở từng địa phương phân theo từng nhóm để đón về để lấy mẫu sàng lọc và tổ chức cách ly theo từng nơi lưu trú.

Bác sĩ Đặng Minh Hoàng – Giám đốc Trung tâm Y tế TP.Quảng Ngãi cho biết, sau khi lấy mẫu, Trung tâm sẽ phân loại cách ly theo quy định hiện hành. Cụ thể, người nào đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 qua 14 ngày hoặc là F0 được điều trị khỏi trong vòng 6 tháng thì cách ly tại nhà 7 ngày. Trường hợp mới tiêm 1 mũi vắc xin thì cách ly tại nhà 14 ngày. Trường hợp chưa tiêm mũi nào thì cách ly tập trung 14 ngày.

Quảng Ngãi đón 1.360 người dân từ các tỉnh, thành phía Nam ảnh 2

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho người dân sau khi đến Quảng Ngãi.

Tất cả người dân được đón về được hỗ trợ chi phí đi lại, xét nghiệm sàng lọc COVID-19 theo quy định. Đây là lần thứ 4 tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đón công dân về từ vùng dịch, với tổng số hơn 2.000 người.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm