Quảng Ngãi: Hàng trăm nhà dân ven sông Trà Câu bị ngập sâu trong nước

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mưa lớn kéo dài, nước lũ từ thượng nguồn đổ về khiến hàng trăm nhà dân ở ven sông Trà Câu, TX.Đức Phổ (Quảng Ngãi) bị ngập sâu trong biển nước.  

Nhiều nhà dân sống ven sông Trà Câu, TX. Đức Phổ bị ngập sâu trong nước.

Nhiều nhà dân sống ven sông Trà Câu, TX. Đức Phổ bị ngập sâu trong nước.

Sáng 13/11, ông Vũ Minh Tâm - Chủ tịch UBND TX.Đức Phổ (Quảng Ngãi) cho biết, mưa lớn từ tối qua và rạng sáng nay cùng với lượng nước lũ từ thượng nguồn đổ về khiến mực nước sông Trà Câu dâng cao và ngập vào nhà dân sống dọc ven sông rất nhanh, nhiều người không kịp di dời tài sản.

Theo thống kê ban đầu, hiện có trên 150 nhà dân sống dọc sông Trà Câu ở phường Phổ Văn và Phổ Ninh, TX.Đức Phổ bị ngập sâu trong nước, trong đó một số ngôi nhà bị ngập khoảng 0,5m đến hơn 1m.

Quảng Ngãi: Hàng trăm nhà dân ven sông Trà Câu bị ngập sâu trong nước ảnh 1

Nước sông Trà Câu lên nhanh trong đêm nhấn chìm nhiều tài sản của người dân.

“Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TX.Đức Phổ đang phối hợp cùng chính quyền địa phương khẩn trương tiến hành các biện pháp nhằm di dời các hộ dân ở những khu vực bị ngập sâu, vùng nguy hiểm đến nơi an toàn. Đồng thời, triển khai lực lượng giúp người dân di chuyển đồ đạc lên cao, cảnh báo người dân không qua lại trên các khu vực nước chảy xiết và ngập sâu, nhằm tránh những thiệt hại không đáng tiếc xảy ra. Ngoài ra, cơ quan chức năng còn triển khai cắm biển cảnh báo ở các khu vực nguy hiểm nhằm ngăn người dân lưu thông”, ông Vũ Minh Tâm - Chủ tịch UBND TX.Đức Phổ cho biết thêm.

Quảng Ngãi: Hàng trăm nhà dân ven sông Trà Câu bị ngập sâu trong nước ảnh 2

Một số hộ dân đã kịp vận chuyển lúa, vật dụng trong nhà lên cao để không bị nước lũ làm hư hỏng.

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Quảng Ngãi cho biết, mực nước lúc 1h ngày 13/11 trên sông Trà Câu tại trạm Trà Câu là 2.67m, dưới mức báo động 1 là 0,83m. Dự báo trong 12 giờ tới, lũ trên sông Trà Câu tiếp tục lên và sau đó đạt đỉnh, xuống chậm. Mưa lớn gây nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở sườn dốc, ven sông, suối tại các huyện miền núi như Trà Bồng, Sơn Hà, Sơn Tây, Ba Tơ và Minh Long. Ngập úng diện rộng diễn ra tại các vùng trũng, thấp tại các địa phương thuộc huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Mộ Đức, TX. Đức Phổ, TP Quảng Ngãi. Cấp độ rủi ro thiên tai do lũ: Cấp 1.

Quảng Ngãi: Hàng trăm nhà dân ven sông Trà Câu bị ngập sâu trong nước ảnh 3

Tuyến đường Quốc lộ 1A đi qua địa bàn TX. Đức Phổ cũng bị ngập nước.

Cũng theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Quảng Ngãi, trong 12 giờ qua, trên địa bàn tỉnh có mưa to đến rất to. Lượng mưa từ 19h ngày 12/11 đến 7h ngày 13/11 trên khu vực phía Nam tỉnh phổ biến từ 80-180 mm, có nơi cao hơn như Ba Tơ 240.2mm, Phổ Phong 311.4mm, lưu vực hồ Núi Ngang 318.6mm; phía Bắc tỉnh có lượng mưa thấp hơn, phổ biến trong khoảng 30-75 mm.

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên khả năng từ nay đến ngày 15/11, tỉnh Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to đến rất to, có nơi có dông, đề phòng có lốc, sét và gió giật trong dông. Lượng mưa dự báo phổ biến từ 150-300mm, có nơi trên 350mm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Biệt thự “khủng” mọc lên trên đất nông trường Quý Cao

Hải Phòng chỉ đạo xử lý sai phạm “khủng” tại nông trường Quý Cao

(PLVN) - Liên quan đến những sai phạm về việc xây dựng, sử dụng đất tại nông trường Quý Cao (huyện Tiên Lãng), UBND TP Hải Phòng yêu cầu dừng ngay các hoạt động xây dựng trái phép, giữ nguyên hiện trạng, không để phát sinh thêm các sai phạm mới và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Đọc thêm