Quảng Ngãi họp khẩn, cho học sinh nghỉ học do phát hiện ca nhiễm Covid - 19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 6/5, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh chủ trì cuộc họp khẩn triển khai cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 sau khi Quảng Ngãi xác nhận có 1 ca dương tính SAR- CoV-2. 

Phong tỏa khu vực nơi ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng tại Quảng Ngãi

Phong tỏa khu vực nơi ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng tại Quảng Ngãi

Đây là ca bệnh đầu tiên ghi nhận trong cộng đồng tại tỉnh Quảng Ngãi kể từ đầu năm 2021 đến nay. 

Trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 là nam, ngụ thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi. Lịch trình di chuyển của người này khá phức tạp.

Quảng Ngãi họp khẩn, cho học sinh nghỉ học do phát hiện ca nhiễm Covid - 19 ảnh 1
 BCD phòng chống Covid-19 Quảng Ngãi họp khẩn

Từ 26/4- 29/4, trường hợp này đến nhiều địa điểm ở Đà Nẵng. Ngày 30/4, thanh niên trên về Quảng Ngãi, tiếp xúc nhiều người và đi nhiều nơi và đi đến Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Ngày 5/5, bệnh nhân có triệu chứng mệt mỏi, sốt. Qua khai báo y tế bệnh nhân có yếu tố dịch tễ đi từ vùng có dịch Covid-19 nên được cách ly tập trung. Bệnh nhân được lấy mẫu hầu họng và xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi và xét nghiệm khẳng định tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Cả 2 kết quả đều dương tính với SARS-CoV-2. 

Bước đầu đã xác định được 5 F1 và 74 F2 có liên quan đến ca bệnh Covid-19 tại xã Tịnh Kỳ.

Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành rà soát, truy vết, lập danh sách các trường hợp có tiếp xúc gần với trường hợp trên.  Đồng thời khẩn cấp triển khai lực lượng phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh, thực hiện phong toả khẩn cấp khu vực của của ca nhiễm trên

Ngoài ra, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo ngành Giáo dục và Đào tạo thông báo cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, học sinh, sinh viên nghỉ học từ chiều 6/5 đến khi có thông báo mới của Sở Giáo dục và Đào tạo.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm