Quảng Ngãi: Mạo danh lãnh đạo phòng CSGT, điện thoại “dàn xếp” giảm nhẹ mức phạt với doanh nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Qua điện thoại, đối tượng tự nhận là Phó Trưởng phòng CSGT- Công an tỉnh Quảng Ngãi và yêu cầu doanh nghiệp có xe vi phạm chuyển 37 triệu đồng để lập biên bản khống nhằm giảm nhẹ lỗi vi phạm và hạ mức tiền phạt.

Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Ngãi ra quân xử lý xe quá tải trên địa bàn KKT Dung Quất.

Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Ngãi ra quân xử lý xe quá tải trên địa bàn KKT Dung Quất.

Ngày 1/12, lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã nắm thông tin người tự xưng là "ông V.T.G. - Phó trưởng phòng CSGT" "gạ gẫm" doanh nghiệp vận tải chung chi 37 triệu đồng để giảm nhẹ lỗi vi phạm của phương tiện.

Theo thông tin trong đoạn ghi âm do doanh nghiệp cung cấp, trưa 30/11, một đối tượng tự xưng là là V.T.G. (hiện là Phó trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Ngãi) gọi điện thoại cho bà T.K.H- đại diện doanh nghiệp vận tải.

Trong cuộc điện thoại, đối tượng nêu cụ thể biển số 3 xe vi phạm, lỗi vi phạm và mức phạt sẽ xử lý là 192 triệu đồng. Đồng thời, ra điều kiện nếu bà T.K.H. "chung chi" 37 triệu đồng thì sẽ cho sửa lại biên bản với mức phạt nhẹ hơn.

Khi doanh nghiệp đồng ý, đề nghị gặp trực tiếp thì người này yêu cầu chuyển khoản liền 37 triệu đồng để giải quyết. Đồng thời hẹn 10 giờ sáng 1/12, doanh nghiệp cùng 3 tài xế vi phạm đi chung cầm biên bản đến để lập lại biên bản khống, ký lại giảm nhẹ hình phạt.

Quảng Ngãi: Mạo danh lãnh đạo phòng CSGT, điện thoại “dàn xếp” giảm nhẹ mức phạt với doanh nghiệp ảnh 1

Thông tin số tài khoản ngân hàng mà đối tượng cung cấp cho bà T.K.H.

Về phía phòng CSGT Công an Quảng Ngãi, đơn vị này khẳng định, giọng của đối tượng tự xưng qua đoạn ghi âm không phải giọng của ông V.T.G. - Phó trưởng phòng CSGT.

Theo lãnh đạo Phòng CSGT Công an Quảng Ngãi, đơn vị sẽ báo cáo với lãnh đạo Công an tỉnh để xử lý hành vi giả danh trên. Theo quy định, CSGT không điện thoại báo vi phạm lỗi hay bất kỳ vấn đề gì, tất cả đều được làm việc trực tiếp hoặc bằng văn bản cụ thể. Người dân nên cảnh giác tránh bị kẻ xấu trục lợi.

Trước đó, trong đợt ra quân từ ngày 30/10 đến 30/11 để chấn chỉnh hoạt động vận tải tại KKT Dung Quất do ông G. trực tiếp chỉ huy, CSGT tỉnh Quảng Ngãi đã lập biên bản 79 xe tải vi phạm chở quá tải trọng và rơi vãi hàng hóa trên đường, lốp không đảm bảo kỹ thuật, không có giấy phép lái xe,… Tổng số tiền phạt hơn 1 tỷ đồng. 3 xe tải vi phạm mà người giả danh ông G. lừa tiền nằm trong số những trường hợp mà CSGT tỉnh Quảng Ngãi đã lập biên bản vi phạm trong đợt ra quân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Những người chống lại “thủy thần”

Những người chống lại “thủy thần”

(PLVN) - Đuối nước và nỗi đau nhức nhối nó mang lại luôn là nỗi ám ảnh của các bậc phụ huynh và toàn xã hội. Năm học sắp kết thúc, hè về là thời điểm mà nguy cơ tai nạn đuối nước ở trẻ nhỏ gia tăng. Đây cũng là lúc những người chống lại “thủy thần” tiếp tục thực hiện nghĩa vụ cao cả của mình.

Đọc thêm