Quảng Ngãi sắp diễn ra giải dù lượn quốc gia lần thứ 2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 10/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức họp thông tin giải Vô địch các CLB Dù lượn quốc gia lần thứ 2 năm 2022.

Giải Vô địch các CLB Dù lượn quốc gia lần thứ 2 năm 2022 được tổ chức từ ngày 20 – 24/5.

Giải Vô địch các CLB Dù lượn quốc gia lần thứ 2 năm 2022 được tổ chức từ ngày 20 – 24/5.

Theo đó, giải vô địch dù lượn có 3 nội dung thi đấu gồm: Giải cá nhân nam, giải cá nhân nữ và giải đồng đội. Đối tượng là các vận động viên dù lượn Việt Nam đang tham gia tập luyện và sinh hoạt thường xuyên tại các câu lạc bộ dù lượn trong cả nước.

Thời gian tổ chức giải Vô địch các CLB Dù lượn quốc gia lần thứ 2 năm 2022 được tổ chức từ ngày 20 – 24/5. Đến thời điểm hiện tại đã có 50 vận động viên đăng ký tham gia. Con số này dự kiến sẽ tiếp tục tăng nhanh.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi cho biết, điểm bay được chọn ở đỉnh núi Thới Lới của huyện đảo Lý Sơn và bãi đáp dự kiến khoảng 500 m2.

Đây được đánh giá là một trong những điểm bay lý tưởng để tổ chức các giải dù lượn cấp quốc gia, thu hút các phi công dù lượn trong, ngoài nước đến khám phá và trải nghiệm.

Giải Vô địch các CLB Dù lượn quốc gia lần thứ 2 là sự kiện thể thao lớn, rất nhiều phi công đã quay trở lại lần này để bay trải nghiệm tại đây.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi hy vọng, thông qua giải này phong trào tập luyện Dù lượn được phát triển mạnh mẽ, góp phần quảng bá hình ảnh và thúc đẩy du lịch huyện đảo Lý Sơn nói riêng, tỉnh Quảng Ngãi nói chung sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Được biết, giải Vô địch các CLB Dù lượn quốc gia lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2020 tại Đà Nẵng với sự tham gia của 110 vận động viên nam, nữ đến từ 10 câu lạc bộ dù lượn trên toàn quốc.

Năm 2019, Quảng Ngãi cũng tổ chức giải dù lượn mở rộng ở Lý Sơn với khoảng hơn 60 vận động viên và 8 câu lạc bộ tham gia.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm