Quảng Ngãi tiếp tục đón 244 công dân từ TP Hồ Chí Minh về quê

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 31/7, đoàn xe gồm 10 chiếc ô tô chở 244 công dân về từ tâm dịch TP Hồ Chí Minh đã về đến Quảng Ngãi. Công tác tiếp nhận, lấy mẫu xét nghiệm và bố trí nơi sinh hoạt cho công dân được tổ chức trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng dịch.

Người dân được đón về ở khu cách ly tập trung thuộc kí túc xá, phân hiệu Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh tại Quảng Ngãi.

Người dân được đón về ở khu cách ly tập trung thuộc kí túc xá, phân hiệu Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh tại Quảng Ngãi.

Trong đợt này, có 244 công dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 được UBND tỉnh phối hợp với Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP Hồ Chí Minh ưu tiên đón về. Trong đó, có 18 trẻ em, 96 nam và 130 nữ, với nhiều phụ nữ mang thai và người lớn tuổi.

Ngay khi xuống xe, toàn bộ công dân và hành lý đều được phun khử khuẩn. Đồng thời, được hướng dẫn vào khu vực ngồi chờ nhân viên Trung tâm Chẩn đoán Y khoa kỹ thuật cao Thiện Nhân lấy mẫu xét nghiệm Realtime-PCR.

Chị Nguyễn Thị Hồng quê ở xã Đức Tân, huyện Mộ Đức cho biết, chị vào TP Hồ Chí Minh để mưu sinh nhưng dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nên bị mất việc, không có thu nhập trang trải cuộc sống. “Sau khi bày tỏ nguyện vọng sớm được trở về quê, tôi được tạo điều kiện và hỗ trợ nên rất cảm động và vui mừng”, chị Hồng chia sẻ.

Quảng Ngãi tiếp tục đón 244 công dân từ TP Hồ Chí Minh về quê ảnh 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Realtime-PCR cho công dân vừa trở về từ TP.Hồ Chí Minh.

Tại Khu cách ly tập trung thuộc kí túc xá, phân hiệu Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh tại Quảng Ngãi, lực lượng quân đội được giao quyền quản lý để chuẩn bị chu đáo, đảm bảo điều kiện về ăn, ở, sinh hoạt; thực hiện tốt công tác vệ sinh phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự TP Quảng Ngãi, Trung tá Phan Tiến Hùng cho biết: "Chúng tôi tổ chức tiếp nhận, bố trí khu vực lấy mẫu, đo thân nhiệt và hướng dẫn người dân về phòng cách ly theo quy định. Trong đó, chú trọng công tác đảm bảo khoảng cách an toàn. Mỗi phòng có khu vệ sinh tách biệt dành cho 4 người ở. Tất cả nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt hằng ngày cho người cách ly trong vòng 14 ngày cũng đã được trao đến tay từng công dân trước khi nhận phòng."

Quảng Ngãi tiếp tục đón 244 công dân từ TP Hồ Chí Minh về quê ảnh 2

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức 2 đợt đón công dân từ TP.Hồ Chí Minh về quê. Tổng số công dân được đón về là 444 người.

Trước đó, như báo Pháp luật Việt Nam đưa tin, ngày 26/7, đoàn công tác của tỉnh đã đón 200 công dân đầu tiên ở TP Hồ Chí Minh về quê. Đến nay, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức 2 đợt đón công dân về quê. Tổng hai đợt là 444 công dân ở TP Hồ Chí Minh được đón về quê. Đồng thời, hỗ trợ toàn bộ chi phí cách ly tập trung trong thời gian 14 ngày theo quy định.

Được biết, trong chiều nay ngày 31/7, 23 y, bác sĩ ở Quảng Ngãi sẽ lên đường vào hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch COVID-19. Đội ngũ y, bác sĩ này đến hỗ trợ tỉnh Bình Dương kể từ ngày 01/8 đến khi kết thúc nhiệm vụ. 23 y, bác sĩ này thuộc các chuyên khoa: sản, tiêu hóa, tim mạch, gây mê hồi sức, nội thần kinh, kiểm soát nhiễm khuẩn, nhi hô hấp... thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi.

Trong thời gian tham gia chống dịch tại địa phương này, các nhân viên y tế chịu sự quản lý, phân công công việc của Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương và thủ trưởng đơn vị được phân công đến hỗ trợ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm