Quảng Ninh khôi phục một số hoạt động du lịch nội tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ 0h ngày 21/9/2021,tỉnh Quảng Ninh mở lại một số hoạt động du lịch nội tỉnh gắn với việc kiểm soát nghiêm, chặt chẽ, bảo đảm an toàn dịch bệnh.

Quảng Ninh mở lại một số hoạt động du lịch nội tỉnh từ 00h ngày 21/9/2021.

Quảng Ninh mở lại một số hoạt động du lịch nội tỉnh từ 00h ngày 21/9/2021.

Sau hơn 90 ngày, tỉnh Quảng Ninh duy trì địa bàn an toàn, không phát sinh ca F0 trong cộng đồng. Qua 13 đợt tiêm chủng, toàn tỉnh đã triển khai tiêm được trên 1.066.000 liều cho nhân dân. Đây là điều kiện quan trọng để Quảng Ninh khôi phục các hoạt động kinh tế xã hội, đặc biệt là dịch vụ du lịch.

Từ thực tế của địa phương, Quảng Ninh mở lại một số hoạt động du lịch nội tỉnh từ 0h ngày 21/9/2021 gắn với việc bảo đảm an toàn dịch bệnh và triển khai các giải pháp phục hồi thị trường du lịch. Quảng Ninh phấn đấu quý IV/2021 đón 1,9 - 2,0 triệu lượt du khách, tổng doanh thu đạt 4.000 - 4.500 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh khẳng định, việc phục hồi các hoạt động du lịch phải được kiểm soát với điều kiện tiên quyết là giữ được địa bàn an toàn. Bắt buộc mọi người dân, cá nhân khi tới các địa điểm công cộng, nhà hàng, khách sạn, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ quan, công sở phải khai báo y tế điện tử, tại địa chỉ https://tokhaiyte.vn/ hoặc ứng dụng Bluezone (ai không có điện thoại thông minh nhờ người thân khai hộ để nhận và in mã QR code cá nhân hoặc sử dụng mã QR Code trên thẻ bảo hiểm xã hội hay thẻ căn cước công dân).

Trong tháng 11 và 12/2021, Quảng Ninh kết hợp kích cầu du lịch nội tỉnh với thu hút du khách ở các địa phương phía Bắc, chỉ thực hiện đón khách từ các địa phương đã qua 14 ngày không xuất hiện các ca lây nhiễm thứ phát trong cộng đồng. Khách du lịch bắt buộc phải tiêm 2 mũi vaccine và có phiếu xét nghiệm RT-PCR có kết quả âm tính, hiệu lực trong 48h.

Quảng Ninh ưu tiên áp dụng các mô hình du lịch không gây rủi ro về dịch bệnh cho cộng đồng dân cư, các sản phẩm du lịch giá trị gia tăng cao. Tỉnh khuyến khích các tour du lịch lưu trú dài ngày, khép kín. Nhân viên phục vụ các tour du lịch ngoại tỉnh cũng phải tiêm đủ 2 mũi vaccine, thực hiện xét nghiệm định kỳ và làm việc theo mô hình “3 tại chỗ”.

TIN LIÊN QUAN

Theo Cổng thông tin điện tử Quảng Ninh

Cùng chuyên mục
Các Khu công nghiệp, Khu chế xuất tại TP. Hồ Chí Minh “vượt khó” hướng đến “mở cửa an toàn”

Các Khu công nghiệp, Khu chế xuất tại TP. Hồ Chí Minh “vượt khó” hướng đến “mở cửa an toàn”

(PLVN) - Dưới tác động và ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid 19, các doanh nghiệp trên cả nước gần như lùi về mức âm tăng trưởng. Trong tình hình mới, các Khu công nghiệp (KCN), Khu chế xuất (KCX) tại thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều động thái và lộ trình nhằm “vượt khó” hướng đến “mở cửa an toàn”. 

Đọc thêm