Quảng Ninh tăng cường biện pháp phòng chống dịch để bảo vệ các trường học trên toàn tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Ngày 5/11, sau khi phát hiện có ca nhiễm là học sinh, Sở GD&ĐT Quảng Ninh chỉ đạo, yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh tuân thủ quy định 5K Bộ Y tế, Đặc biệt yêu cầu học sinh, giáo viên, cán bộ nhà trường đeo khẩu trang toàn thời gian tại trường và xét nghiệm sàng lọc định kỳ.

Tiến hành xét nghiệm, truy vết các trường hợp tiếp xúc F0 tại Đông Triều Quảng Ninh.

Tiến hành xét nghiệm, truy vết các trường hợp tiếp xúc F0 tại Đông Triều Quảng Ninh.

Ngày 4/11 Quảng Ninh phát hiện 1 ca F0 (trường Tiểu học Hồng Thái Tây, TX Đông Triều) 27 học sinh, giáo viên là F1(TX. Đông Triều có 24 trường hợp 6 giáo viên và 18 học sinh, TP Hạ Long 3 học sinh). Lập tức kịch bản chống dịch để bảo vệ các em học sinh tại trường học được “kích hoạt”, tỉnh yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục thực hiện, chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Quảng Ninh tăng cường biện pháp phòng chống dịch để bảo vệ các trường học trên toàn tỉnh ảnh 1

Các em học sinh và giáo viên đeo khẩu trang toàn thời gian tại trường.

Theo đó, các trường sẽ phải kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt toàn bộ người ra, vào cơ quan, trường học. Đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch và khai báo y tế đầy đủ, trung thực.

Tại trường, các hoạt động tổ chức chào cờ, thể dục giữa giờ theo quy mô lớp học, hạn chế các hoạt động tập thể. Không thực hiện các hoạt động trải nghiệm thực tế, dã ngoại cho đến khi có chỉ đạo mới. thực hiện giãn cách trong giờ ra chơi, tan trường.

Đối với các trường nội trú, bán trú, tổ chức bữa ăn theo phạm vi lớp học, đảm bảo giãn cách có vách ngăn đảm bảo quy định.

Tại các cơ sở, trường học đang phải cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch, trường khẩn trương kích hoạt phương án dạy học trực tuyến. Các giáo viên, cán bộ nhà trường phối hợp chặt chẽ với cha mẹ, phụ huynh học sinh theo dõi diễn biến sức khỏe của các học sinh.

Thực hiện xét nghiệm định kỳ với nhóm cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có nguy cơ cao, theo chỉ đạo UBND tỉnh và địa phương. Phối hợp truy vết, thống kê các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp F0, F1 hoặc có biểu hiện nghi mắc Covid 19.

Được biết, từ ngày 1/11, tỉnh Quảng Ninh đã triển khai tiêm vaccine phòng COVID- 19 cho trên 118.400 em từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi trong và ngoài trường học. Các học sinh được tiêm tại các trường trung học cơ sở. Đối với các học sinh có bệnh lý nền được tiêm tại các cơ sở y tế của địa phương. Công tác tiêm phòng cho trẻ em đang được đẩy nhanh trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Ninh đây là tiền đề tạo môi trường an toàn tại các trường học, đảm bảo công tác giáo dục và đào tạo.

Cùng chuyên mục
3 sở, ngành ở Trà Vinh xếp hạng năng lực cạnh tranh tốt

3 sở, ngành ở Trà Vinh xếp hạng năng lực cạnh tranh tốt

(PLVN) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Sở Công thương được xếp ở nhóm tốt. Nhóm khá thuộc về Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Thuế, và Sở Y tế. Nhóm chưa tốt là các Sở: Xây dựng, Tài nguyên Môi trường, Giao thông vận tải...

Đọc thêm