Quảng Ninh tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc)

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 9/11, tại Quảng Ninh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc  phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư vào tỉnh Quảng Ninh.

Hội nghị xúc tiến đầu tư với sự tham gia của nhiều sở, ban, ngành của tỉnh Quảng Ninh và các doanh nghiệp Đài Loan(Trung Quốc).

Hội nghị xúc tiến đầu tư với sự tham gia của nhiều sở, ban, ngành của tỉnh Quảng Ninh và các doanh nghiệp Đài Loan(Trung Quốc).

Tại hội nghị các nhà đầu tư được thông tin về môi trường đầu tư tại Việt Nam và Quảng Ninh, những tiềm năng và cơ hội đầu tư trong các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra các nhà đầu tư còn được cung cấp các thông tin cụ thể về những con số phát triển ấn tượng của tỉnh Quảng Ninh (Tốc độ tăng trưởng bình quân 5 năm đạt 10,7%; thu ngân sách nội địa thuộc nhóm các tỉnh, thành phố có số thu cao nhất cả nước; GRDP bình quân đầu người năm 2020 đạt trên 7.000 USD, gấp hơn 2 lần bình quân chung cả nước....)

Tỉnh Quảng Ninh hiện có 16 khu công nghiệp, 3 khu kinh tế cửa khẩu và 2 khu kinh tế ven biển có tổng diện tích 377.670ha, được phân bố tại 11/13 đơn vị cấp huyện đã được Thủ tướng Chính phủ quy hoạch sẽ là dư địa tỉnh Quảng Ninh mong muốn kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) nghiên cứu đầu tư, đặc biệt là lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, điện tử - bán dẫn.

Các đại biểu dự hội nghị cũng đã trao đổi, làm rõ được một số vấn đề mà nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) quan tâm về tiềm năng, lợi thế khác biệt và định hướng thu hút đầu tư vào tỉnh Quảng Ninh, nguồn nhân lực chất lượng cao, thủ tục hành chính và môi trường đầu tư, chính sách ưu đãi đầu tư, hợp tác đào tạo nguồn nhân lực…

Tỉnh Quảng Ninh cam kết sẽ cải thiện mạnh mẽ và thực chất hơn nữa môi trường đầu tư kinh doanh, đảm bảo an ninh, an toàn cho các nhà đầu tư, luôn xem thành công của nhà đầu tư là thành công của tỉnh. Tỉnh sẽ đồng hành cùng với nhà đầu tư, tạo mọi điều kiện và hỗ trợ tích cực nhất cho nhà đầu tư khi đến đầu tư tại tỉnh Quảng Ninh.

Hội nghị xúc tiến đầu tư là hoạt động nổi bật, thể hiện sự linh hoạt của tỉnh Quảng Ninh đối với công tác xúc tiến đầu tư trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN

Theo Cổng thông tin điện tử Quảng Ninh

Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm