Quảng Ninh thống nhất 3 nội dung chính, gửi tới Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 18/5, Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị làm việc với Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân và các cơ quan, đơn vị liên quan để thống nhất các nội dung gửi tới Kỳ họp.

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Thu Hà, phát biểu kết luận hội nghị.

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Thu Hà, phát biểu kết luận hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thống nhất một số nội dung liên quan đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội và một số nội dung đề xuất, kiến nghị của tỉnh Quảng Ninh đối với Quốc hội và các cơ quan Trung ương; các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các cơ quan Trung ương trước Kỳ họp thứ 3; kết quả giải quyết các nội dung kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy, đề xuất một số nội dung, kiến nghị như: Nghiên cứu, ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ xây dựng nhà ở cho công nhân ngành Than; rà soát, điều chỉnh theo hướng rút ngắn thời gian thực hiện đối với thủ tục cấp phép các mỏ khai thác đất làm vật liệu san nền.

Đối với nội dung kiến nghị của cử tri về việc Dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường sắt Yên Viên - Phả Lại - Hạ Long chậm tiến độ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp tục có ý kiến trên diễn đàn Quốc hội cũng như kiến nghị các cơ quan Trung ương để có hướng giải quyết dứt điểm.

Tại Hội nghị, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Thu Hà, thống nhất các nội dung tham gia của Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân và các cơ quan, đơn vị liên quan tại hội nghị. Đồng thời khẳng định, đây đều là những nội dung đề xuất, kiến nghị xuất phát từ tình hình thực tế tại địa phương và cũng là nguyện vọng, mong muốn của cử tri trên địa bàn. Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp đầy đủ và tham gia ý kiến tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tới đây cũng như gửi tới các bộ, ngành Trung ương để chỉ đạo giải quyết.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm